Cách 1
Nguyên liệu:
Nộm gà xé phay là món ăn ngon, hấp dẫn với vị đặc trưng của hành tây rất giòn, ngon, không bị hăng. |
– Gà, cà rốt, hành tây.
– Chanh, lá chanh.
– Gừng, rau răm, đường, gia vị.
Cách làm:
Cà rốt sau khi bào sợi nhỏ, vắt nửa quả chanh và một thìa đường rồi trộn đều, để một lúc cho ngấm.
– Hành tây thái sợi nhỏ, thả vào bát nước đá rồi vớt ra, trộn với 1 quả chanh và 1 thìa đường rồi để một lúc cho ngấm.
Rau răm và lá chanh thái nhỏ, để riêng một chỗ.
– Gà luộc chín, để nguội rồi xé nhỏ. Sau đó vắt vào một nửa quả chanh, một thìa đường và chút bột canh, trộn đều với nhau, để một lúc cho ngấm gia vị.
– Khi nào chuẩn bị ăn, bạn hãy trộn đều tất cả cà rốt, hành tây, rau răm, lá chanh, và gà lại với nhau. Bạn có thể rắc lạc rang giã nhỏ lên trên để tạo vị thơm nếu muốn.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này chế biến rất đơn giản. |
– 1/2 con gà ta
– 1 củ hành tây
– 50g hành củ tươi
– 100g giá đỗ
– Giấm ăn, muối, đường, hạt tiêu
– Lá chanh, rau răm, quả ớt đỏ tươi, 2 quả chanh
Cách làm:
– Gà luộc chín, để hơi nguội rồi xé miếng to để vào tô to, tẩm ướp với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối, nước cốt chanh, 1 thìa lớn giấm ăn, 2 thìa lớn đường, ½ số ớt băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm.
– Giá đỗ bỏ mũ và rễ rồi rửa sạch, trộn với 1 thìa lớn giấm, 1 thìa cà phê đường, ½ số ớt băm nhỏ vào.
– Hành tây bóc vỏ rửa sạch, bổ làm 8 phần. Ngâm hành tây vào nước lạnh có cho vài cục đá để bớt vị hăng, để 10 phút rồi rửa lại, để ráo nước. Trộn hành tây với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa lớn giấm ăn. Hành củ tươi chẻ mỏng ngâm cùng với hành tây trong 10 phút.
Sau đó cho giá đỗ, hành tây, hành củ tươi vào tô đựng thịt gà trộn đều, để tất cả ngấm vào nhau trong 10 phút rồi cho ra đĩa, bày lá chanh, rau răm đã rửa sạch thái rối lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu thịt đông thơm ngon “ăn 1 muốn 10” cho mùa lạnh
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưới đây là bí quyết nấu thịt đông cực ngon và chuẩn vị cho những ngày lạnh mọi người cùng tham khảo nhé. |