Đắp gừng lên rốn có thể chữa say tàu xe, chữa viêm ruột, thúc đẩy tiêu hóa, xua tan cái lạnh và hỗ trợ chống ung thư.

Gừng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và có rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Có vị cay, gừng là một nguyên liệu giúp tăng hương vị của món ăn. Gừng được biết đến với tác dụng chữa bệnh và làm thực phẩm tốt. Tiêu thụ gừng thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe và thể lực. Ngoài ăn, gừng tươi nếu được đắp lên rốn khi đi ngủ cũng mang lại những lợi ích dưới đây.

5 lợi ích thu được nhờ đắp gừng vào rốn
Ảnh: Zhihu

1. Chữa say tàu xe, say sóng

Nhiều người bị say tàu xe, say sóng rất nặng, gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống. Phương pháp sơ cứu thông thường là uống vài viên thuốc say tàu xe trước khi lên xe. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc say tàu xe không tốt cho sức khỏe.

Một mẹo để tránh phải tình trạng này là đắp gừng lên rốn. Chẳng hạn nếu ngày mai đi xe, bạn có thể dán gừng vào rốn từ đêm hôm trước và trong suốt chuyến đi bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn nhiều. Do gừng không giống như các loại thuốc khác, không gây tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

2. Thúc đẩy tiêu hóa

Gừng cắt nhỏ và đặt lên rốn cũng có thể thúc đẩy quá trình tiết dịch dạ dày và dịch tiêu hóa, tăng cường nhu động đường tiêu hóa, từ đó hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

3. Chữa viêm ruột

Thói quen sinh hoạt rối loạn như ăn không đúng giờ, không điều độ, kém lành mạnh, thỉnh thoảng ăn quá nhiều dễ dẫn đến những bất thường về đường ruột, gây ra tình trạng viêm ruột. Nếu đắp gừng lên rốn, tính nóng của loại củ này có thể truyền đến mọi bộ phận trong cơ thể, từ đó cải thiện viêm ruột.

4. Xua tan cái lạnh

Nhiều phụ nữ có thể chất lạnh, đặc biệt vào mùa đông, họ đặc biệt dễ bị lạnh tay chân. Trong thời kỳ kinh nguyệt, lạnh quá có thể gây đau bụng kinh. Lúc này, phụ nữ có thể đắp gừng lên rốn, có tác dụng giúp cơ thể thải khí lạnh hiệu quả, từ đó khiến các cơn đau bụng thuyên giảm.

5. Giúp chống ung thư

Kiên trì đắp gừng lên rốn có thể có tác dụng chống ung thư. Do trong gừng có gingerol, là chất có tác dụng chống ung thư rất tốt, đặc biệt có tác dụng ức chế ung thư da và ung thư đại trực tràng. Khi đến tuổi trung niên, sức khỏe sa sút, kéo theo nhiều bệnh tật, bạn cũng có thể chườm gừng lên rốn để chăm sóc cơ thể.

Theo Hướng Dương (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link