Tính toán lượng muối, tránh nêm thêm sau khi nấu, không ăn nhiều snack, dưa chua… là những cách giúp bạn kiểm soát, giảm lượng muối nạp vào cơ thể.

Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi người chỉ nên tiêu thụ khoảng 5 gam muối một ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta thường ăn nhiều lượng này do không biết một số thực phẩm cũng ẩn chứa muối.

Có thể bạn chưa biết nhưng thực phẩm chế biến sẵn và đóng gói có thể làm tăng lượng muối bạn tiêu thụ mỗi ngày. Dư thừa muối có thể dẫn đến huyết áp cao, bệnh tim mạch và đột quỵ. Dưới đây là 5 cách hiệu quả để kiểm soát và giảm bớt lượng muối vì lợi ích tim mạch và sức khỏe tổng thể của bạn:

1. Tính lượng muối

Bạn có phải là một trong những người có thói quen nêm thêm muối khi nấu ăn không? Việc tính toán lượng muối cho vào món ăn có thể giúp bạn hạn chế tiêu thụ quá nhiều muối.

2. Tránh nêm thêm muối sau khi nấu xong

Hãy ngừng sử dụng lọ muối có sẵn trên bàn để cho thêm vào món ăn, bởi lượng muối bổ sung này sẽ chẳng tốt gì cho sức khỏe của bạn cả.

3. Tránh xa các món ăn vặt nhiều muối

Mỗi gói snack, đồ ăn giòn và dưa chua đều rất hấp dẫn, nhưng tốt nhất bạn nên tránh xa sự cám dỗ nếu bạn đang cố gắng giảm lượng muối ăn vào.

4. Kiểm tra nguyên liệu, gia vị khi nấu ăn

Baking soda, cá loại nước sốt, tương cà chua và phô mai đã qua chế biến đều có muối và có thể âm thầm làm tăng lượng muối tiêu thụ của bạn.

5. Lựa chọn rau củ quả tươi

Rau củ càng tươi mới thì lượng muối bạn nạp vào cơ thể càng ít đi. Kể cả khi ăn salad, hãy cho thêm chanh và tiêu thay vì thêm muối để hạn chế bớt lượng muối tiêu thụ trong ngày.

Theo Hướng Dương (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link