TikToker người Mỹ chia sẻ nhiều bí quyết giảm giá du lịch như khởi hành vào ngày thứ Tư, sử dụng VPN, xóa lịch sử khi đặt vé.

Một tài khoản TikTok có tên Guletravels bật mí hai video ngắn kéo dài 8 giây, ghi lại những kinh nghiệm tiết kiệm khi đi du lịch của cô. Video hút tới 15 triệu lượt xem chỉ sau hơn một tuần, khiến chính chủ nhân cũng phải bất ngờ. Cô gái có tên Gule giới thiệu bản thân làm việc tại New York với tư cách một nhà tư vấn, đang thực hiện chuyến du lịch khắp thế giới. Cô thường xuyên cung cấp các thủ thuật du lịch và nhận 2,2 triệu lượt thích trên nền tảng TikTok.

f
Bạn nên đặt vé vào ngày thứ Tư để có giá thấp hơn. Ảnh minh họa: Unsplash

Những bí mật du lịch giúp giảm chi phí du lịch của Guletravels:

1. Vé máy bay sẽ rẻ hơn vào thứ Ba (nửa đêm), thứ Tư và thứ Bảy nhưng đắt hơn vào thứ Sáu. Ngày tốt nhất nên khởi hành là thứ Tư.

2. Không đặt vé vào cuối tuần

3. Luôn sử dụng trình duyệt ẩn danh, xóa cache và cookies. Hãng có thể thu thêm phí với lịch sử tìm kiếm của bạn.

4. Sử dụng VPN của một quốc gia có chi phí sống rẻ hơn. Điều này có thể giảm được nhiều tiền, ví dụ Ấn Độ. Bạn có thể thử ứng dụng NordVPN.

5. Sử dụng Skyscanner, Hopper và Kayak, để so sánh giá. Nên chọn “mọi nơi” ở điểm đến để mua vé rẻ hơn cả trăm USD.

6. Kiểm tra chiết khấu cho sinh viên, đôi khi giảm nửa giá

7. Nên đặt trước khi khởi hành 6 tuần với chuyến nội địa

8. Luôn đặt ở website chính hãng

Bạn chỉ nên đặt vé trên website chính hãng. Ảnh minh họa: Unsplash
Bạn chỉ nên đặt vé trên website chính hãng. Ảnh minh họa: Unsplash

Bài chia sẻ của Gule nhận được nhiều lượt bình luận hưởng ứng nhưng cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Katy Maclure, biên tập viên của Detour, bản tin hàng tuần của ứng dụng du lịch Jack’s Flight Club (Anh) đưa ra nhiều bình luận về các mẹo này trên tờ Insider.

Theo Katy, ở Mỹ nói riêng, bay vào ngày thứ Ba đến thứ Năm thường rẻ hơn cuối tuần. Ngoài ra, bay từ thứ Bảy đến thứ Ba cũng có thể rẻ hơn từ thứ Sáu đến thứ Hai. Nhưng biên tập viên này phản đối quan điểm không nên đặt vé cuối tuần. “Đây là một nhận định vô căn cứ. Vì ngày nay, các hãng hàng không thậm chí còn giảm giá vào dịp cuối tuần”, Katy nói.

Về vấn đề hãng tăng giá dựa trên lịch sử tìm kiếm của khách hàng, biên tập viên của Detour nói không có chuyện này. Nếu bạn để mắt tới một chặng bay liên tục và thấy nó tăng giá vào lần tiếp theo vào website, có thể là do hãng đã bán hết vé ở hạng rẻ. Skyscanner cũng từng xác nhận điều này trong một thông báo đưa ra vào tháng Ba năm nay: “Việc xóa cookie của bạn sẽ không ảnh hưởng đến giá hiển thị trên trang web của chúng tôi”.

Katy Maclure chỉ ra rằng nếu bạn đang sử dụng công cụ tổng hợp giá như Skyscanner hoặc Momondo, bạn có thể thấy sự khác biệt giữa giá được quảng cáo và giá thực tế. Điều này có thể do các công ty trung gian chưa cập nhật giá.

Với mẹo đổi VPN, biên tập viên cho rằng điều này đôi khi đúng. “VPN cho phép truy cập các trang web bị cấm hoặc thay đổi vị trí của bạn. Nhưng bạn không thực sự cần đổi VPN để xem các mức giá. Thay vào đó, bạn đổi đơn vị tiền tệ và khu vực trên công cụ tìm kiếm để kiểm tra giá ở các quốc gia khác nhau. Trong trường hợp bạn có một tấm thẻ thanh toán bằng tiền tệ khác và không phải trả phí chuyển đổi lớn thì cách này rất nên xem xét”, cô nói.

Katy Maclure đồng tình với quan điểm sửa đổi điểm đến thành “mọi nơi”. Với cách này, bạn sẽ chọn nơi đi sau đó để phần nơi đến là “mọi nơi”, trang web sẽ đưa ra gợi ý về những điểm đến phổ biến. Với phương pháp này, giá vé hiển thị thường sẽ rẻ hơn với cách tìm trực tiếp chặng bay. Tuy nhiên, chúng thường đưa ra các đường bay nối chuyến khá “khó chịu” hoặc gợi ý các hãng hàng không giá rẻ không uy tín.

Thay vào đó, Katy khuyên bạn dùng Google Flights Explore. Điểm khác biệt là công cụ này cho phép bạn sử dụng nhiều bộ lọc hơn như theo giá, số điểm dừng transit, ngày, thời gian bay, thậm chí cả hãng bay. Cuối cùng, cô cũng khuyên du khách nếu đang là sinh viên, hãy kiểm tra các khoản khuyến mại cho đối tượng này vì chúng thực sự hiệu quả, có thể giảm tới nửa giá.

Theo Hà Nguyên (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link