2018-04-08 11:47:13
{"meo-vat":"M\u1eb9o V\u1eb7t"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzA0LzA4LzQtMTE0My5qcGc.webp

Phương pháp sơ chế sai lầm khiến 5 loại thực phẩm này mất sạch chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm khoevadep.vn tổng hợp dưới đây thường bị chúng ta sơ chế sai cách khiến chúng ta không tận dụng được hết chất dinh dưỡng vốn có của nó.
1

 

1. Bông cải xanh

Sai lầm: Luộc rau.

Giải thích: Theo nghiên cứu của Đại học Illinois ở Urrban- Champaign thì hấp rau sẽ giúp giữ lại các chất dinh dưỡng chống ung thư trong bông cải xanh tốt hơn các phương pháp nấu ăn khác. Sulforaphane – một hợp chất thực vật có tính chống ung thư rất tốt thường thấy trong các loại rau như bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn.

Hầu hết các phương pháp nấu ăn như luộc sẽ phá hủy những chất dinh dưỡng tốt này nhưng hấp thì sẽ giữ lại được chúng.

2

 

2. Dâu tây


Sai lầm: Cắt dâu trước khi ăn.

Giải thích: Theo một nghiên cứu của Brazil năm 2011, dâu tây nguyên quả có chứa 8-12% vitamin C nhiều hơn so với khi được cắt ra. Bởi nếu cắt, vitamin C trong dâu sẽ bắt đầu phân hủy khi nó tiếp xúc với ánh sáng và oxy. Để giữ được vitamin C được nhiều nhất, bạn nên cất chúng trong tủ lạnh ở nhiệt độ mát nếu muốn cất trữ lâu.

3

 

3. Cà chua

Sai lầm: Ăn sống.

Giải thích: Cà chua có thể giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ và chống lại ung thư tuyến tiền liệt, bảo vệ não không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác. Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh đã phát hiện ra có một số loại thực phẩm không nên ăn sống ví dụ như cà chua vì sẽ làm thiếu chất lycopene. Việc nấu chín cà chua sẽ tốt hơn vì làm tăng đáng kể lượng lycopene – chất hóa học chống oxy hóa.

4

 

4. Đồ đông lạnh

Sai lầm: Không bao giờ ăn đồ đông lạnh.

Giải thích: Mary Cluskey – phó giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Oregon Sate cho biết: “Hầu hết mọi người nghĩ rằng thực phẩm tươi mới lành mạnh nhưng đây là quan niệm sai lầm. Trên thực tế, các nhà khoa học Anh phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, trái cây và rau củ đông lạnh có nhiều chất chống oxy như polyphenols, vitamin C và beta-carotene hơn so với thực phẩm tươi.”

Phó giáo sư cũng cho hay khi rau củ già đi, các chất dinh dưỡng sẽ dần thay đổi. Vì vậy, đôi khi rau củ quả đã chín được đông lạnh sẽ chứa nhiều dinh dưỡng tốt hơn cho sức khỏe.

5

 

5. Dưa hấu

Sai lầm: Bỏ hạt dưa hấu khi ăn.

Giải thích: Hạt dưa hấu là nguồn magie và kẽm tuyệt vời (có thể giúp chống lại bệnh cảm thông thường) và một nguồn protein dồi dào. Vì thế bạn đừng bỏ hạt dưa hấu khi ăn kẻo lãng phí đi nguồn dinh dưỡng đáng quý.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...