2018-06-15 16:00:33
{"tin-tuc":"Tin T\u1ee9c"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzA2LzE1LzEtMTU1OS5qcGc.webp

Dùng nồi nhôm nấu nướng liệu về lâu dài có ảnh hưởng cho sức khỏe?

Lâu nay chúng ta vẫn thường sử dụng nồi nhôm để nấu nướng, nhưng liệu dùng nồi nhôm lâu ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe và khi sử dụng cần những lưu ý gì. CÙng Khỏe và đẹp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

PGS. TS Trần Hồng Côn, khoa Hóa trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, nhôm là một kim loại có tính chất rất ưu việt bởi nó được phủ một lớp oxit nhôm bền, ngăn cản tất cả tác động của môi trường vào nhôm ở bên trong, đồng thời nó cũng ngăn chặn không cho chất nhôm ở bên trong này tan ra bên ngoài.

1

 

Vì thế, nồi nhôm (nhôm tinh khiết) được sử dụng từ lâu nay rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, gần đây có thông tin cho rằng, nếu lượng nhôm vào trong cơ thể cao thì có thể gây kém phát triển trí tuệ, đần độn.

Về thông tin này, PGS. TS Trần Hồng Côn khẳng định, đó là trường hợp hàm lượng nhôm rất cao chứ không phải hàm lượng mà nồi nhôm thông thường có thể thôi ra được.

Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng sử dụng nồi từ nhôm tinh khiết. Một số loại nồi nhôm tái chế (nồi được đúc từ nhôm vụn đồng nát) thì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe. Bạn không nên dùng loại nồi nhôm này để nấu ăn.


2

 

PGS. TS Trần Hồng Côn cho biết, nồi làm từ nhôm tinh khiết có đặc điểm mềm, dẻo; nồi nhôm tái chế cứng và giòn.

Nếu thấy nồi nhôm bị xám đen lại và nổi lỗ chỗ; khi dùng bị sủi lên các bọt trắng li ti, bạn nên ngừng sử dụng.

Cũng theo các chuyên gia, người sử dụng nên chọn các nồi nhôm từ các nhà sản xuất uy tín, chất lượng.

Ngoài ra khi dùng nồi nhôm, bạn cũng cần lưu ý:

– Không dùng nồi nhôm nấu ăn trong khoảng thời gian dài.

– Không để nồi nhôm bị cháy trong quá trình đun nấu.

– Không sử dụng nồi nhôm để đựng dưa, cà muối.

– Không nên đánh trứng trong bát nhôm hay nấu canh chua trong các loại nồi nhôm.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...