2016-09-02 09:51:53
[]
{"cach-lam":"c\u00e1ch l\u00e0m","cach-nau-canh-sau":"c\u00e1ch n\u1ea5u canh s\u1ea5u","canh-sau":"canh s\u1ea5u","canh-sau-thit-bam":"canh s\u1ea5u th\u1ecbt b\u0103m","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","thit-bam":"th\u1ecbt b\u0103m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA5LzAyL2Nhbmgtc2F1LXRoaXQtYmFtLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDcyNzg0NzEzLTExMDg1N2NhY2gtbmF1LWNhbmgtc2F1LXRoaXQtYmFtLmpwZw.webp
Array

Cách nấu canh sấu thịt băm

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu canh sấu thịt băm cho những bữa ăn ngày hè thật ngon miệng, bổ dưỡng.

Cách nấu canh sấu thịt băm

Canh sấu là món ăn đặc trưng của mùa hè với nhiều hương vị hấp dẫn khi kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau. Có rất nhiều cách nấu canh chua ngon, trong đó canh sấu nấu thịt băm là món phổ biến cho mùa hè. Với vị chua mát của sấu, ngọt tự nhiên của thịt nạc chắn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon hơn tất cả các loại sơn hào hải vị đấy.

Mô tả ảnh.

Cách nấu canh sấu thịt băm_Ảnh: Internet

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu canh sấu thịt băm đơn giản ngay tại nhà.

Cách nấu canh sấu thịt băm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 100g thịt nạc (bạn chọn thịt lợn phần thăn hoặc phần vai là ngon nhất nhé)

– 3 quả sấu


– Hành lá

– Mắm, muối, bột nêm.

Cách nấu canh sấu thịt băm như sau:

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ. Hoặc bạn có thể nhờ xay luôn tại hàng cũng được. Tuy nhiên nếu muốn đảm bảo vệ sinh thì tốt nhất chúng ta nên chế biến tại nhà, vì bước này cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Bước 2: Sấu rửa sạch, cạo vỏ. Loại quả này chỉ bán nhiều vào mùa hè, chính vì thế bạn có thể mua nhiều và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để nấu các canh sườn chua, vịt om sấu… quanh năm mà không lo thiếu nguyên liệu.

Bước 3: Cho thịt băm vào xoong, đổ khoảng 1 bát tô nước và 1 thìa bột canh vào đun cho sôi rồi thả sấu vào đun tiếp đến khi mềm thì lấy thìa dầm cho bẹp ra. Làm thế thì nước canh được chua hơn là bạn để nguyên cả quả.

Bước 4: Cuối cùng là cho hành lá vào, nêm thêm bột nêm, mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Đậm đà đưa cơm với món bầu nhồi thịt rim mặn
Đậm đà đưa cơm với món bầu nhồi thịt rim mặn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bầu nhồi thịt rim mặn luôn là một trong những món ăn thích hợp với cơm nóng hổi. Vậy, chúng ta hãy thử tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...