Cá rô là món ăn dân dã hết sức quen thuộc với người Việt, không chỉ thơm ngon bổ dưỡng vì trong thực phẩm này có nhiều chất dinh dưỡng tố cho sức khỏe của con người như: protein, vitamin B1, B2, B6, calxium…mà các món ăn làm từ cá rô rất đa dạng và phổ biến cũng như rất quen thuộc với mọi người như cá rô kho tô, cá rô chiên, cá rô nướng, cá rô kho tiêu hay cá rô kho gừng, trong đó có món cá rô kho nghệ là được gia đình tôi ưa chuộng hơn cả.
Dưới đây là cách chế biến món ăn này đơn giản, dễ thực hiện mà thơm ngon hấp dẫn mọi người nhất, các bạn hãy lưu lại để dùng ngay khi cần hay đổi vị cho cả nhà để bữa cơm tròn vị hơn.
Nguyên liệu để chế biến món cá rô kho nghệ này cũng dễ mua và rẻ tiền, bạn chỉ cần có cá rô, nghệ, ớt, hành lá, tỏi và muối cùng các gia vị quen thuộc như hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu là được.Số lượng thì phụ thuộc vào thành viên trong gia đình hay những người sẽ tham gia bữa ăn.
Sau khi có những nguyên liệu cần thiết đó, bạn lấy cá rô đánh sạch vảy hay có thể nhờ người bán họ làm giúp cũng rất nhanh và tiện lợi.Nghệ bạn đem gọt vỏ thái sợi dài chỉ khoảng 3-4cm. Ớt lấy thái lát xéo. hành lá thì thái nhỏ, tỏi đem bóc vỏ, băm nhuyễn để riêng.
Sau đó đem ướp cá với nghệ, tỏi băm, hạt nêm, rồi để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị thì bạn cho tiếp dầu ăn vào trong chảo đun nóng lên rồi cho cá đã ướp tẩm đó rán sơ qua để món ăn ngon và bắt mắt hơn. Rồi cho ít nước sôi, chút nước mắm, để ướp thêm lát nữa và khi thấy cá đã ngấm gia vị thì cho phần nghệ để ướp cá vào, kho thêm 5 phút, sau khi được thì bạn cho hành lá, ớt và chút hạt tiêu vào.
Như vậy, bạn đã có được món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà đều thích.Mẹo nhỏ: Muốn gia vị ngấm nhanh và không phải tốn thời gian chờ đợi bạn nên khứa vài đường xéo trên thân như vậy cá chín nhanh và thấm đều gia vị.