Thịt gà rang gừng (40.000)
Chuẩn bị nguyên liệu
Đùi gà hoặc cánh gà
Lá chanh
Gừng tươi
Gia vị: Đường, tiêu
Cách làm
Gà sau khi mua về bạn chặt từng miềng vừa ăn, lưu ý nên chặt hơi to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.Gừng cạo sạch vỏ, đập thật dập. Càng cho nhiều gừng thì thịt gà càng thơm và dậy mùi gừng. Cầu kỳ hơn, bạn có thể thái gừng sợi chỉ để món ăn đẹp mắt hơn.
Thịt gà cho vào bát tô và ướp gà với gừng, gia vị khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vịCho 2 thìa đường vào xoong và thắng màu cánh dán thì bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn thì bạn cho nước vào và rang cho mềm.
Chú ý khi rang bạn cho nhỏ lửa để thịt gà mềm và ngấm gia vị.Kho gà khoảng 15 – 25 phút cho mềm vì mỗi loại gà sẽ có độ dai khác nhau nên bạn hãy xem nồi kho gà để tránh không bị quá nhừ và quá dai. Món gà rang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.
Khi gà đã chín bạn hãy thái nhỏ lá chanh và rắc lên trên đĩa gà. Gà kho gừng phải mềm, có mỡ mà vàng óng ăn có độ mềm, thơm mùi gừngGà rang gừng là món ngon rất thích hợp ăn với cơm nóng và rau luộc.
Trứng rán (12.000)
Nguyên liệu làm trứng rán ngon nhất:
– 3 quả trứng gà lớn
– 1 củ hành khô
– Hành lá,
– Rau mùi (Nếu thích)
– Hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu rán
Cách rán
– Trứng gà bạn đập ra một cái bát thường. Sau đó đổ bát hành lá và rau ở trên vào đây.
– Thêm hạt nêm, nước mắm, mì chính, một chút hạt tiêu, dùng phới lưới đánh tan hỗn hợp này.
– Đồng thời, hành khô đem ra thái nhỏ. Cho vào một cái bát con.Bước 3:
– Đặt chảo chống dính lên bếp. Đổ dầu ăn vào chảo. Bật bếp lên và vặn lửa lớn cho dầu mau sôi.
– Đợi khi dầu sôi và nóng già, bạn vặn bớt lửa nhỏ lại. Cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho trứng vào rán, khéo léo cuộn trứng để trứng sẽ đẹp mắt hơn và tránh làm trứng bị nát rách khi lật trứng nhé!
– Bạn cần đun lửa nhỏ để trứng không bị cháy. Rán đến khi trứng vàng đẹp mắt thì lật lại mặt bên để rán thêm một lượt nữa cho đều.
– Sau khi đã có 2 mặt trứng chiên vàng ưng ý thì bạn tắt bếp.
Rau muống luộc (7.000)
Nguyên liệu cần thiết cho món rau muống luộc
Rau muống ớt: 1 mớ
Muối, mì chính
Chanh, ớt
Nước sôi để nguội: 1 lít
Cách luộc rau muống xanh ngon hấp dẫn
Muốn có cách luộc rau muống ngon trước tiên bạn chọn đúng loại rau muống ngon, rau muống ngon là loại rau muống trắng, lá nhỏ dài như lá ớt, chính vì thế người ra gọi là rau muống ớt. Loại rau này sau khi luộc sẽ cho nước rau màu xanh nhưng trong, rau giòn và thơm.
Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ cậng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.
Bạn nên chọn xoong rộng để luộc rau nhé, xoong rộng vừa giúp rau chín đều vừa giúp cách luộc rau trở nên xanh hơn. Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều và vớt ra là được.
Cà muối (7.000)