2017-01-11 05:55:00
[]
{"mach-me-meo-luoc-trung":"m\u00e1ch m\u1eb9 m\u1eb9o lu\u1ed9c tr\u1ee9ng","meo-hay-mach-cac-me-luoc-trung-khong-bi-nut":"M\u1eb9o hay m\u00e1ch c\u00e1c m\u1eb9 lu\u1ed9c tr\u1ee9ng kh\u00f4ng b\u1ecb n\u1ee9t","meo-luoc-trung":"m\u1eb9o lu\u1ed9c tr\u1ee9ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzExLzJtZW8taGF5LWdpdXAtbHVvYy10cnVuZy1raG9uZy1iaS12by0xLXBodW51dG9kYXl2bi0yMzM4LTE0NDE1Nm1lby1oYXktbWFjaC1jYWMtbWUtbHVvYy10cnVuZy1raG9uZy1iaS1udXQuanBlZw.webp
Array

Mẹo hay mách các mẹ luộc trứng không bị nứt

Luộc trứng tưởng chừng như là một trong những việc vô cùng đơn giản ngay cả với những người “vụng” nhất. Nhưng, không phải đâu nhé, làm thế nào để trong khi luộc trứng không bị nứt?

Mẹo hay  mách các mẹ luộc trứng không bị nứt

Để giúp các mẹ có được những bí kíp cho riêng mình những cách luộc trứng không bị nứt? Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “bí kíp” này ngay thôi nào!

Mẹo hay  mách các mẹ luộc trứng không bị nứt

1. Nguyên liệu

Trứng gà – 5quả


– Muối trắng – một nhúm nhỏ

2. Hướng dẫn các bước thực hiện

+ Đầu tiên, ta cho trứng vào xoong nước lạnh có thả vài hạt muối.

2.meo-hay-giup-luoc-trung-khong-bi-vo-1-phunutoday.vn

 

+ Sau đó, bạn bật bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa hoặc thìa khuấy trứng vài lần để cho lòng đỏ trứng được cố định ở giữa. Các bạn luộc trứng cho đến khi nước sôi.

+ Tiếp đến, bạn đun thêm khoảng 2 phút nữa, thử dùng đũa gắp quả trứng nếu không bị rơi xuống là trứng đã chín.

+ Cuối cùng, bạn tắt bếp và thả trứng ngay vào âu nước đá lạnh hoặc nước đun sôi để nguội để bóc trứng được dễ dàng không bị sát vỏ.

Một số lưu ý khi luộc trứng không bị vỡ:

+ Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên lấy trứng ra ngoài khoảng 15-20 phút rồi mới luộc. Để trứng quá lạnh mà luộc ngay thì lớp vỏ sẽ bị nứt khi bạn luộc.

2.meo-hay-giup-luoc-trung-khong-bi-vo-2-phunutoday.vn

 

+ Khi luộc chỉ đổ nước lạnh ngập trứng khoảng 2-3cm.

Lưu ý: Nếu ít nước, protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ. Khi luộc không đậy nắp và để lửa lớn.

+  Khi luộc xong bạn vớt trứng ra nước lạnh ngâm vài phút cho trứng nguội và cũng dễ bóc vỏ hơn.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...