Trứng là thực phầm đầy đủ protein cần thiết. Lòng trắng trứng giàu đạm và không chứa cholesterol. Trong khi đó, lòng đỏ trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, E và K cũng như cholesterol tốt HDL.
Lợi ích của trứng
Trứng chứa biotin rất cần thiết cho việc nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Thay vì uống các viên nang biotin, chúng ta hoàn toàn có thể nạp vào cơ thể một cách tự nhiên bằng việc ăn trứng. Bên cạnh đó, trứng chứa axit béo omega 3 giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và viêm khớp. Vitamin A có trong trứng làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể cũng như bổ mắt. Lòng trắng trứng giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại II còn lòng đỏ trứng có tác dụng giảm nguy cơ chứng đau nửa đầu và hạ huyết áp.
Ăn trứng cùng sữa liệu có tốt?
Sự thật là chúng ta không nên kết hợp trứng sống và sữa trong bữa ăn bởi protein của hai loại thực phẩm này sẽ mất nếu đi cùng nhau. Hơn nữa, trứng sống chứa vi khuẩn thương hàn mà chỉ có thể được loại bỏ khi nấu chín. Chính vì vậy, hãy cân nhắc nếu bạn đang ăn trứng sống và sữa hàng ngày.
Trứng nâu tốt hơn trứng trắng?
Sự thật thì màu sắc của vỏ trứng không có ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng và công dụng của trứng bởi màu vỏ trứng chỉ phụ thuộc vào chủng loại gà.
Trứng là chứa 9 loại axit amin thiết yếu cho một chế độ ăn protein hoàn chính. Kết hợp trứng trong thực đơn hàng ngày không chỉ đơn giản khâu chế biến mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.