Những quán ăn ngon rẻ ở An Giang
Thiên nhiên không chỉ ban tặng cho An Giang một nguồn lợi từ thủy sản mà còn ban tặng cho mảnh đất này một vực trái cây sai trĩu quả và những món ăn mang đậm hơi thở của con người nơi đây. Một phần do gần Campuchia nên những món ăn của An Giang vừa mang nét quê hương nhưng lại có hơi hướng của đất nước bạn, cả hai thứ đó đã tạo nên một nét ẩm thực không thể nào sánh được tại nơi đây.
Những món ăn ngon – bổ dưỡng tại An Giang:
Gỏi sầu đâu
Được bắt nguồn là món ăn của người Campuchia và dùng như món rau trong bữa cơm hàng ngày. Người miền Tây thường làm món gỏi sầu đâu khô cá lóc hoặc khô cá sặc. Khô cá nướng xé nhỏ, thịt ba chỉ luộc xong thái mỏng, cho thêm ít tôm bóc vỏ. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong thì trộn đều tất cả lại với nhau rưới đều nước mắm.
Đến An Giang và thưởng thức những quán ăn ngon nổi tiếng tại địa phương này |
Một thành phần không thể thiếu đối với món gỏi này chính là nước mắm me chua ngọt dùng để chấm cùng, nếu thiếu đi hương vị này thì món gỏi sầu đâu của bạn sẽ chưa đúng vị đâu nhé.
Cá leo nướng muối ớt
Cá leo nướng muối ớt chính là một trong những món mà khi đặt chân đến An Giang mà bạn không thể không thưởng thức. Đây là món ăn khá phổ biến của vùng đất An Giang mang nhiều chất dinh dưỡng và rất được các bà nội trợ ưa chuộng.
Do thịt cá ngon ngọt, nhiều dinh dưỡng nên trước khi chế biến cần phải được lựa chọn cá thật kỹ lưỡng. Khi đem về thì làm sạch nhớt bằng muối hoặc nước ấm, sau đó cắt mang, bỏ ruột, vây, tẩm ướp gia vị bột nêm, bột ngọt, tỏi, ớt rồi đem nướng.
Món Cá Leo nướng muối ớt – ảnh: đặc sản thôn quê
Tung lò mò
“Tung lò mò” – cái tên khiến nhiều người thấy thắc mắc. Nhưng thực ra nó chính là một tên gọi khác của món lạp xưởng bò. Đây là món ngon độc đáo của người Chăm ở An Giang mà bạn không nên bỏ qua.
Những quán ăn ngon nổi tiếng ở An Giang |
Điểm hấp dẫn nhất của món lạp xưởng này mà khiến thực khác đứng ngồi không yên đó chính là khi được nướng trên bếp than hồng. Khi nướng xong cắt ra thành viên có màu đỏ hồng thơm phức không còn mùi mỡ bò khiến người ăn “ngây ngất”.
Lẩu cháo cua đồng
Chắc hẳn rất nhiều người còn cảm thấy xa lạ với món món lẩu cháo cua đồng Long Xuyên. Với cách thức dùng thịt cua đồng nấu lẩu kết hợp nhúng với nhiều loại rau xanh, món lẩu này có một nét khác biệt riêng, tuy lạ lẫm nhưng rất gần gũi và khá thú vị.
Chỉ với mức giá từ 60.000-70.000 đồng là bạn có thể thưởng thức no nê món ăn này. Bởi vậy, nếu có dịp ghé Long Xuyên, bạn hãy đến căn tin khu cư xá Sao Mai, phường Mỹ Long để thưởng thức qua món ăn ngon này.Cái đặc sắc của món lẩu cháo này chính là hương vị nồng của cua cùng với mùi thơm ngon ngọt và những loại rau dân giã nơi sông nước miền Tây đã làm nên món lẩu cháo cua đồng quyến luyến nhiều thực khách mỗi khi có dịp thưởng thức.
Bánh bò thốt nốt Châu Đốc
Đi dọc An Giang, bạn có thể nhận thấy cây thốt nốt chính là đặc trưng của người Khmer Nam Bộ. Lá thốt nốt được dùng để lợp nhà, làm chất đốt, cây già thì làm cột nhà, làm bàn ghế… Riêng trái thốt nốt để lại dư vị khó quên trong lòng du khách với những món ăn dân dã như: cơm (cùi) thốt nốt, nước thốt nốt tươi (hoặc lên men), đường tán, chè thốt nốt, bánh gói thốt nốt…
Lấy nguyên liệu chính là thốt lốt đã tạo nên vị xôm xốp của bánh, ngọt béo của đường, dừa hòa quyện với mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của đường thốt nốt xông lên tận mũi khiến ai ai cũng phải nhớ mãi hương vị khó quên không lẫn vào đâu được ấy.
Bún cá Long Xuyên
Điều nổi bật của món bún cá này đó là bát bún mang màu vàng của nghệ khiến người ăn khó có thể quên được. Nước lèo sẽ được nấu từ nước luộc cá, nấu sao cho nồi nước lèo phải trong, có vị ngọt của cá và đặc biệt không tanh mùi cá. Cá phải là loại cá lóc đồng còn tươi sống, thì khi nấu thịt cá mới có thể ngon và ngọt. Cá sau khi luộc sẽ được lọc xương, bỏ phần đầu để lấy phần nạc, rồi ướp gia vị để lấn át mùi tanh của cá.
Tô bún cá dọn ra bắt mắt với màu vàng ươm của cá lóc đồng, bắp chuối cắt mỏng và màu xanh của rau muống và rau dăm khiến cho người ăn không thể nào cưỡng lại được.
Lẩu mắm
Được xem như đặc sản của vùng sông nước, nhưng chỉ có những người dân miền Tây mới có bí quyết riêng giúp lẩu mắm không quá mặn, nồi lẩu lại ngả màu nâu đặc trưng của mắm, nước sanh sánh nhờ tỏi ớt băm nhuyễn kết hợp với sả vừa thơm vừa bắt mắt lại làm mùi mắm dịu, ngọt tự nhiên.
Đến Long Xuyên, bạn có thể ghé quán Lẩu Mắm Cây Dừa ở đường Trần Hưng Đạo, TP Long Xuyên để thưởng thức món ăn này.
Cách làm tôm xào sả ớt ngon mê ly
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Trời lạnh như thế này thật thích hợp để thưởng thức món tôm xào sả ớt với cơm nóng. |
Cách làm cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua thơm ngon giúp cả nhà cùng thưởng thức và đổi vị. |