2016-07-15 11:59:59
[]
{"atm":"ATM","cay-rut-tien":"C\u00e2y r\u00fat ti\u1ec1n","dai-loan":"\u0111\u00e0i loan","duc":"\u0111\u1ee9c","trom-tien":"tr\u1ed9m ti\u1ec1n","trung-quoc":"Trung Qu\u1ed1c","usd":"USD"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA3LzE1L2FuaC13XzE0Njg1NTg3OTktMTA0MDU0dGF5LWtob25nLXRyb20tMi10cmlldS11c2QtdHUtYXRtLmpwZw.webp
Array

Tay không trộm 2 triệu USD từ ATM

Một nhóm hacker đã nặc danh tấn công hàng chục ATM của ngân hàng First Bank và “cuỗm” 2 triệu USD trong vài phút.

Giới chức Đài Loan (Trung Quốc) cho hay đang trong quá trình điều tra nhóm hacker điều khiển mạng lưới ATM của ngân hàng để chúng nhả ra hàng triệu USD.

Cảnh sát cho hay sự việc xảy ra vào cuối tuần trước, chúng chỉ mất vài phút tại mỗi cây ATM trước khi cuỗm đi tổng số tiền 2 triệu USD. 

trom tien

tên trộm tay không “cuỗm” 2 triệu USD từ nhiều cây ATM khác nhau tại Đài Loan (ảnh minh họa).

Nhóm người này không sử dụng thẻ ngân hàng mà chúng chiếm quyền kiểm soát các ATM qua “một thiết bị kết nối”, có thể là Smartphone. Giới chức đang lùng bắt nhóm tội phạm, ban đầu được cho là nhóm người đến từ Nga và Đông Âu.


Các ATM được sản xuất tại Wincor Nixdorf (Đức). Công ty cũng xác nhận một số máy tại Đài Loạn, Trung Quốc đã bị hacker trong “một vụ tấn công có kế hoạch”.  Wincor Nixdorf  hôm qua cho hay đã cử chuyên gia an ninh đến hỗ trợ giới chức địa phương điều tra.

Các công tố viên cho rằng ATM trên bị nhiễm 3 loại malwware (phần mềm  độc hại) khác nhau. Các malware đã bị hacker và chỉ đạo “nhả tiền”, sau đó nhanh chóng xóa bỏ mọi dấu vết. Giới điều tra cho hay đây là sự việc diễn ra lần đầu tiên tại hòn đảo.
Wincor Nixdorf  khẳng định rằng không có bằng chứng cho thấy malware này xâm nhập hệ thông từ chính các máy rút tiền. First Bank cùng nhiều ngân hàng khác tại Đài Loan đã cho ngừng hoạt động nhiều ATM sau sự việc trên để kiểm tra trên toàn hệ thống.

Mổ lợn thấy
Mổ lợn thấy “trứng vàng” nặng gần 1kg từng được bán giá tiền tỷ
(Xã hội) – (Phunutoday) – Cách đây ít ngày, trong quá trình mổ lợn, chị Nghiêm Thị Hoa (xã Nghĩa Hưng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) thấy “quả trứng vàng” nặng 0,7kg, dài 20cm.
Gạ bán
Gạ bán “cái ngàn vàng” rồi quay clip tống tiền khách
(Xã hội) – (Phunutoday) – Nữ tiếp viên karaoke gọi nam thanh niên đến phòng, lén quay lại cảnh âu yếm rồi buộc anh này đưa tiền nếu không sẽ tung lên mạng, báo cảnh sát.

Bài viết mới nhất

Giải Vô địch Các đội mạnh Lân Sư Rồng Toàn quốc lần thứ I 2025: Giao hòa giữa thể thao, văn hóa và lịch...

Tại không gian cổ kính của chùa Hổ Sơn – nơi gắn liền với truyền thuyết công chúa Huyền Trân – ngày 12/5/2025, Giải...

Nam thần đường đua tuổi 16: Nguyễn Hoài Nam Anh và vẻ đẹp của bản lĩnh, kỷ luật và đam mê

Ở tuổi 16, khi nhiều bạn bè cùng trang lứa vẫn còn mải mê với mạng xã hội hay game online, thì Nguyễn Hoài...

Vovinam – Việt Võ Đạo Senegal Kỷ Niệm 40 Năm Thành Lập Bằng Giải Võ Thuật Quốc Tế Quy Mô Lớn

Ngày 30/4/2025 tại thủ đô Dakar, buổi họp báo công bố sự kiện “Giải võ thuật quốc tế...

Bình Định khẳng định sức mạnh tại giải vô địch các CLB Võ cổ truyền Quốc gia 2025

Ngày 28/4/2025, Giải Vô địch các Câu lạc bộ Võ cổ truyền quốc gia lần thứ XIV đã khép lại tại...

Rực rỡ tổng duyệt diễu binh 30/4 trên đường Lê Lợi – TP.HCM trước thềm lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Sáng ngày 27/4/2025, không khí tại trung tâm TP.HCM trở nên sôi động và đầy tự hào khi hàng chục nghìn...