Cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt dẻ mới lạ
Bánh trung thu nướng nhân hạt dẻ là sự kết hợp giữa cái vị ngọt bùi của nhân hạt dẻ cùng với vị mềm của bánh nướng, tất cả sẽ tạo nên một nét độc đáo cho món bánh trung thu này. Nếu đã hấp dẫn như vậy rồi thì các bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào để làm bánh trung thu nướng hạt dẻ mới lạ nào.
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh trung thu nướng nhân hạt dẻ
Nguyên liệu cho phần vỏ:
Một lòng đỏ trứng gà
80 mililit nước đường cát bánh nướng
45 mililit dầu ăn
1/3 thìa café bột nở
160 gram bột mì
Nguyên liệu cho phần nhân:
1 kí lô gam hạt dẻ
50 ml dầu
1 chút muối
Một thìa canh bột mì
150 gam đường cát
Chuẩn bị cho hỗn hợp quét mặt bánh:
Hai lòng đỏ trứng
1 thìa café dầu thực vật
1/2 thìa café nước màu dừa.
Sau khi chuẩn bị cho nguyên liệu quét lên mặt bánh thì bạn hãy đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây . nhé.
Hướng dẫn các bước để làm bánh trung thu nướng nhân hạt dẻ
Bước 1: Làm nhân hạt dẻ:
+ Đầu tiên, bạn cho hạt dẻ xay nhuyễn ra chảo chống dính, thêm muối, đường, dầu, bột mì vào cùng.
Hạt dẻ được luộc lên và xay nhuyễn. Ảnh nguồn: eva |
+ Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp sên ở mức lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp đi.
Các bạn nên chú ý xay nhuyễn nhân hạt dẻ nhé.Ảnh nguồn: eva |
+ Bạn chờ nhân hơi nguội thì tiến hành vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh để làm nhân hạt dẻ cho bánh nướng.
Bước 2: Đối với cách làm vỏ bánh:
+ Đầu tiên, các bạn cho lòng đỏ, dầu, nước đường vào một chiếc bát rồi hòa chung lên.
+ Tiếp đến, các bạn cho hỗn hợp đường, trứng vào giữa đám bột.
Nhào hỗn hợp làm bánh cho đến khi mịn. Ảnh nguồn: docbao |
+ Sau đó, các bạn đeo bao tay vào rồi tiến hành nhồi trong 5-7 phút là có ngay một khối bột dẻo. Rồi các bạn để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3: Nặn và tạo hình cho bánh nướng nhân hạt dẻ
+ Bạn chia bột ra thành các phần thích ứng với khuôn và nhân. Tỉ lệ bột và nhân sẽ là 1:2 (ví dụ khuôn bánh 150gr thì bột 50gr và nhân 100gr).
+ Dùng tay đè dẹt mỏng miếng bột rồi bạn bỏ nhân vào giữa, vo từ từ để bột phủ kín phần nhân bánh.
Nặn nhân và vỏ bánh để chuẩn bị cho vào lò nướng. Ảnh nguồn: docbao |
+ Bạn nên cho 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa đều xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh nha. Bây giờ bạn xếp bánh ra khay để chuẩn bị nướng bánh nhé.
Bước 4: Nướng bánh và cho ra sản phẩm:
+ Bạn bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ khoảng 190-200 độ C.
+ Bạn đặt khay bánh vào ngăn giữa lò và tiến hành nướng 5 phút.
+ Sau 5 phút bạn lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét trứng hỗn hợp trứng. Khi quét trứng xong bạn cho khay bánh vào lại lò nướng 6 phút Sau 6 phút bạn lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét lớp trứng thứ hai nhé.
Bánh trung thu nướng nhân hạt dẻ mới lạ, độc đáo. Ảnh nguồn: internet |
+ Cuối cùng bạn cho khay bánh vào lò nướng 6 phút nữa là xong. Vậy là chúng ta đã có một món bánh nướng nhân hạt dẻ thơm ngon và các bạn hãy thưởng thức món bánh hấp dẫn này rồi nhé.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp cho các bạn làm trong dịp trung thu sắp tới. |
Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bên cạnh bánh trung thu truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ tuyệt ngon tại nhà. |