Cách kho thịt lợn ngon
Thịt lợn kho không còn là một món ăn xa lạ trong mỗi bữa ăn của cuộc sống đời thường, nhưng làm thế nào để kho thịt lợn thơm ngon mà lại đúng cách? Vậy, chúng ta hãy cùng thực hiện món ăn tưởng chừng dễ làm nhất này để khám phá bí quyết của nó nhé.
Cách làm thịt lợn kho thơm ngon_Ảnh: amthuchanoi.org |
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt lợn kho thơm ngon
Thịt ba chỉ 400g
Hành khô 2 củ
Nước mắm, hạt tiêu, đường.
500ml nước dừa
Hướng dẫn các bước làm món thịt lợn kho
*) Sơ chế các nguyên liệu
+ Hành khô bạn lột vỏ, băm nhỏ.
+ Thịt lợn, bạn thái thịt con chì, ướp thịt với mắm, tiêu, hành, tỏi trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị .
*) Các bước thực hiện
Bước 1: Làm nước màu
+ Để làm nước màu, đầu tiên bạn làm nóng chảo chống dính, để lừa vừa đủ, cho 2-3 thìa đường vào, đảo nhẹ để đường chảy đều.
+ Sau khi đường đã sang màu cánh gián và nổi bọt thì cho nửa bát nước con vào và khuấy đều. Khi được, bạn cho ra bát nhé.
Bước 2: Tiến hành kho thịt
+ Đầu tiên, bạn bắc nồi thịt đã ướp lên bếp. Bật lửa to, đợi nước trong nồi sôi thì cho thêm nước nóng và nước chưng đường ngập khoảng 2/3 thịt.
+ Để cho thịt chín mềm và ngấm gia vị, các bạn đảo đều, vặn lửa nhỏ bớt.
+ Sau đó, các bạn đậy vung trong 30 phút, chờ nước trong thịt rút cạn, sánh lại, màu bóng đẹp thì nêm nếm lại vừa vị.
+ Bước cuối cùng là các bạn trút thịt ra đĩa và hoàn thành món ăn rồi nhé.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách chế biến gà rang lá chanh chuẩn nhất hấp dẫn cả gia đình
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách chế biến gà rang lá chanh chuẩn nhất hấp dẫn cả gia đình – điều vô cùng đơn giản nhưng người nội trợ nào cũng cần bỏ túi. |
Cách làm gỏi măng tây chua ngọt giòn ngon cực đơn giản
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món gỏi măng tây với vị chua ngọt vừa ngon cơm lại dễ làm nên rất được lòng các bà nội trợ. |