Cách làm sườn rim me
Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến cùng với me – một nguyên liệu tưởng chừng dân dã nhưng sức “công phá” của nó thì lại không hề nhỏ đối với thực khách. Một trong số những món ăn trong danh sách ấy không thể không kể đến món sườn rim me hấp dẫn ngay tại nhà.
Cách làm món sườn rim me_Ảnh: cungnauan.com |
Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn rim me
Sườn non: 500g
Cà chua: 1 quả
Hành + tỏi khô
Me chua
Bột năng + đường
Gia vị: Bột canh + mì chính + hạt tiêu + nước mắm + dầu ăn
Hướng dẫn các bước làm món sườn rim me
Bước 1: Đun sườn non với nước nóng:
+ Đầu tiên, các bạn cho 1 lít nước vào nồi đun sôi.
+ Tiếp đó, các bạn sẽ cho thêm ½ muỗng café muối và sườn non vào, tiếp tục đun cho tới khi nước sôi thì vớt sườn ra và để ráo.
Bước 2: Ướp sườn với các gia vị:
+ Để ướp sườn, các bạn cho một chút hành tím, một muỗng hành tỏi băm, một muỗng café đường, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng tương ớt, nước màu, ½ ớt bột.
+ Sau khi cho các nguyên liệu vào, các bạn trộn đều hỗn hợp với sườn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị nhé.
Bước 3: Thực hiện trên bếp thôi nào các bạn:
+ Để nấu sườn, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi phi tỏi cho thơm.
+ Sau đó, các bạn cho sườn vào xào trong vòng 1 phút, sau đó cho nước me và nước dùng.
Lưu ý: Các bạn nhớ đun sôi hỗn hợp cho đến khi thịt săn lại và nước cạn là được.
Bước 4: Trình bày thành phẩm:
+ Cuối cùng, sau khi sườn chín, các bạn đổ sườn ra đĩa, dùng kèm với rau và cơm nhé.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
2 cách làm bánh bao chay cho bữa ăn thanh đạm, bớt ngán
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món bánh bao chay có thể dùng làm bữa sáng ít mỡ, bớt ngấy cho bạn và gia đình. |
2 cách làm bánh bao chay cho bữa ăn thanh đạm, bớt ngán
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món bánh bao chay có thể dùng làm bữa sáng ít mỡ, bớt ngấy cho bạn và gia đình. |