Cách làm sườn kho nước dừa
Để cuối tuần của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món kho dừa thơm ngon mà cách làm lại không hề khó một chút nào đâu nhé. Vậy, chúng ta hãy bắt đầu làm món ăn ngon này thôi nào.
Cách làm món sườn kho nước dưa_Ảnh: lamsao.com |
Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn kho nước dừa
Sườn non: 500 gr
Dừa: 1 quả lấy nước
Hành khô, tỏi
Hành tây, hành lá
Gia vị: Nước mắm, xì dầu, hạt nêm, đường,…
Hướng dẫn các bước làm món sườn kho nước dừa
*) Sơ chế món ăn
Bước 1: Sơ chế sườn:
+ Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn, rồi để ráo nước, sau đó chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Đối với các nguyên liệu khác:
+ Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
+ Hành lá bỏ rễ, tước sợi.
Bước 3: Ướp sườn:
+ Để sườn thơm ngon, các bạn ướp sườn với tỏi, hành tím băm cùng nước mắm và đường để khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
*) Thực hiện các bước chế biến món ăn:
Bước 1: Luộc sườn cho mềm:
+ Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn cho sườn vào nồi đun cùng nước dừa khoảng 15 – 20 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng.
+ Bạn đun lửa nhỏ đến khi nước dừa gần cạn, sườn mềm thì gắp sườn ra đĩa.
Bước 2: Cho sườn vào chảo đều:
+ Bởi sườn đã chín mềm trước nên giờ bạn chỉ cần cho hành tây vào nồi kho sườn, đảo nhanh cho hành chín tới rồi múc ra đĩa sườn.
+ Trước khi ăn, rắc chút tiêu và hành lá lên đĩa sườn là hoàn thành món ăn rồi nhé.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách làm bánh đa cá rô giòn ngon thơm phức cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh đa cá rô với vị giòn của cá, vị ngọt thơm của nước dùng sẽ giúp bạn có bữa sáng thật ngon miệng trong những ngày nắng nóng như thế này. |
Cách làm bánh rán mặn ngon như ngoài hàng làm quà vặt cuối tuần
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh rán mặn là món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội, được nhiều người yêu thích. Loại bánh này không khó làm nhưng lại cần đến sự tỉ mỉ, khéo léo. |