Cách nấu canh cải xanh thịt băm
Mùa hè mà có mộ bát canh cải xanh nấu thịt bằm thì còn gì tuyệt hảo hơn bạn nhỉ, canh cải vừa mát, thịt bằm dùng nấu nước canh cải càng ngọt thơm vừa giải nhiệt mà vừa đưa cơm trong hè này. Đặc biệt nấu canh cải xanh nấu thịt bằm lại không khó đâu bạn nhé.
Cách nấu canh cải xanh thịt băm_Ảnh: Internet |
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu canh cải xanh thịt băm đơn giản ngay tại nhà.
Cách nấu canh cải xanh thịt băm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 bó cải xanh, non.
– 100 thịt bằm nhỏ
– Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.
Cách sơ chế để nấu canh cải xanh thịt băm như sau:
Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.
Bước 2: Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.
Cách nấu canh cải xanh thịt băm như sau:
Bước 1: Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.
Bước 2: Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý). Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.
Lưu ý khi nấu canh cải xanh nấu thịt bằm:
– Cải xanh bạn nên chọn cải canh non, không sâu bệnh. Nhặt sạch rồi ngâm nước muối 15 phút cho hết thuốc trừ sâu. Cải canh có cải ngọt và cải đắng, thường thì mình hay chọn cải đắng vì nấu canh ăn vị ngăm ngăm đắng vừa ngon và vừa mát nhé. Mẹ nào không thích ăn đắng thì chọn cải ngọt cũng tuyệt ngon nhé!
– Thịt bạn nên chọn thịt ba chỉ ( ba rọi ) là loại thịt nửa nạc nửa mỡ về nấu canh sẽ ngon hơn đấy.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Đậm đà đưa cơm với món bầu nhồi thịt rim mặn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bầu nhồi thịt rim mặn luôn là một trong những món ăn thích hợp với cơm nóng hổi. Vậy, chúng ta hãy thử tìm hiểu cách làm món ăn này nhé. |