Đậu cô ve (đậu đũa hay đậu tây) là loại đậu tính ôn, có tác dụng nhuận tràng, bồi bổ nguyên khí. Đậu cô ve không chỉ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như là protein, canxi, sắt, mà còn có nhiều kali, magie, ít natri. Do đó rất thích hợp với những người cần phải ăn uống ít natri như bị tim, thận, cao huyết áp.
Có rất nhiều cách biến tấu món ăn từ đậu đũa thật tuyệt vời. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các bước đơn giản để hoàn thành món đậu đũa chiên
1. Nguyên liệu làm món đậu đũa chiên cho 4-5 người ăn:
– Dầu ăn
– 450g đậu đũa
– 1 chén bột chiên
– 1 chén bia
– Muối và hạt tiêu
2. Sơ chế nguyên liệu để làm món đậu đũa chiên
Bạn cắt đậu đũa thành những khúc có độ dài vừa phải, sau đó rửa sạch với nước muối rồi để ráo nước.
3. Cách làm món đậu đũa chiên
Bước 1
– Lấy một bát tô lớn rồi cho bia, bột chiên, muối hạt tiêu và trứng gà vào cùng. Dùng phới đánh hỗn hợp trộn thật đều sao cho chúng trở nên mịn và hơi đặc.
– Cho một ít đậu đũa vào bát bột đã được đánh sánh mịn và khuấy đều cho bột bám đều trên đậu đũa
Bước 2
– Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng để khoảng 1 phút
– Sau đó, khi dầu ăn sôi, các bạn cho đậu vào chiên vàng cả hai mặt.
– Các mẹ làm tương tự với số đậu đũa còn lại. Cuối cùng là vớt đậu đũa đã chiên xong ra ngoài cho ráo mỡ.
– Trình bày đậu đũa chiên ra đĩa. Bạn có thể dùng chung với nước chấm, nước sốt hoặc tương ớt.
4. Thành phẩm
Món đậu đũa chiên có hương vị thật mới lạ, phần vỏ bột bên ngoài giòn tan, bên trong là đậu ngọt mềm cùng mùi thơm từ bia khiến bạn thấy ăn vô cùng ngon miệng. Mùa hè, ngoài dùng làm món ăn hàng ngày thì các bà nội trợ có thể dùng món đậu đũa chiên cho các ông chồng của mình nhâm nhi cùng một ly bia mát lạnh đấy.
Lưu ý khi làm món đậu đũa chiên:
Trước khi chế biến, bạn nên rửa sạch đậu đũa với nước muối và không nên lựa chọn đậu đũa quá non và bóng bởi đậu đũa là thực phẩm rất dễ bị sâu đục nên người nông dân phải sử dụng thuốc trừ sâu, nên để đảm bảo sức khỏe các bạn nên xử lý đậu kỹ trước khi chế biến để tránh ngộ độc.
Khi chiên xong đậu đũa bạn vớt ra ngoài nên để trên giấy để thấm dầu ăn rồi mới bày lên đĩa.