Khi nhắc đến chanh, chúng ta thường nghĩ ngay đến nước chanh – là một loại đồ uống ngon, có ưu điểm pha chế nhanh. Loại nước này còn có chứa chất axit tự nhiên có tính điện hóa cao giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái hơn. Tuy nhiên, chanh còn có nhiều công dụng trong việc làm đẹp. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, chanh chứa các axit trái cây và đường tự nhiên. Nó không chỉ loại bỏ các tế bào da chết, mà còn tẩy trắng vùng bị tối hoặc đổi màu. Chanh là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp kích thích sản xuất collagen trong da của bạn. Các vấn đề về tóc hay răng, móng tay cũng có thể được giải quyết một cách rất đơn giản với chanh.
Cách cấp đông chanh
Cách tốt nhất là cho cả quả chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh. Trước đó đừng quên rửa sơ bề mặt chanh bằng nước sạch hoặc hỗn hợp có pha nước với một ít baking soda hoặc giấm táo. Bạn có thể tìm mua baking soda tại các tiệm làm bánh, giấm táo ở siêu thị. Sau đó nhanh chóng cho chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.
Khi chanh đông cứng, bạn có thể sử dụng chúng. Chanh đông lạnh dùng có thể bào thành bột và thêm vào các món ăn hoặc thức uống hằng ngày như sinh tố, salad hoặc bất kỳ loại món ăn nào yêu thích.
Cách dùng chanh đông lạnh
Mỗi tuần các bạn hãy chăm chỉ ăn từ 2 – 3 quả chanh đông lạnh mỗi tuần để có thể trẻ hóa cơ thể và chống lão hóa về lâu dài. Chăm chỉ ăn hỗn hợp này mỗi tuần bạn sẽ thấy gương mặt trẻ ra cả chục tuổi. Ngoài ra hỗn hợp này còn có khả năng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ quá trình giảm cân, đốt mỡ hiệu quả hơn.