2016-10-28 10:55:00
[]
{"cach-lam":"c\u00e1ch l\u00e0m","la-lach-xao-khe":"l\u00e1 l\u00e1ch x\u00e0o kh\u1ebf","mon-ngon":"m\u00f3n ngon","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","tro-tai-nau-mon-la-lach-xao-khe-chua-ngon-me-ly":"Tr\u1ed5 t\u00e0i n\u1ea5u m\u00f3n l\u00e1 l\u00e1ch x\u00e0o kh\u1ebf chua ngon m\u00ea ly"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEwLzI4L3Ryby10YWktbmF1LW1vbi1sYS1sYWNoLXhhby1raGUtY2h1YS1uZ29uLW1lLWx5LTE1MjI0MS0xMTE5NDl0cm8tdGFpLW5hdS1tb24tbGEtbGFjaC14YW8ta2hlLWNodWEtbmdvbi1tZS1seS5qcGc.webp
Array

Trổ tài nấu món lá lách xào khế chua ngon mê ly

Mỗi ngày mỗi món ăn ngon là tiêu chí của nhiều bà nội trợ. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ cách làm món lá lách xào khế chua ngon cho cả nhà thưởng thức.

Lá lách có chứa rất nhiều kẽm, selen rất cần thiết cho chức năng nội tiết và khả năng miễn dịch của cơ thể. Lá lách cũng rất giàu dinh dưỡng giúp bạn tăng khả năng tiêu hóa… Lá lách có vị ngọt, tính bình, có tác dụng kiện tỳ, thoát chướng, nhuận sắc, trị ho, sốt rét, chữa tích cục trong bụng và làm đẹp da.

Lá lách thường là nguyên liệu để nấu món xào, kho hay nộm. Những loại thực phẩm hay nấu kèm với lá lách như khế, hành tây, ốc, … Do đó, các bà nội trợ luôn chọn lá lách là thực phẩm để chế biến các món xào, kho cho gia đình thưởng thức. Một trong những món ăn làm từ lá lách được nhiều người ưa thích nhất đó là món lá lách xào khế chua cay. 

Sau đây chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện món lá lách xào khế chua ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu để làm món lá lách xào khế chua:

– 300g lá xách đoạn tổ ong, gừng, rượu trắng


– 1 quả khế chua

– 1/2 củ hành tây

– Rau răm, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm

– 1 thìa nhỏ ớt sa tế hoặc hạt tiêu.

2. Sơ chế các nguyên liệu mua về

Bước 1

Lá xách rửa sạch, cắt bỏ bớt phần mỡ, ngâm lá xách vào âu nước có pha một ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 2

l4

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cho lá xách vào nồi rồi luộc từ 8 đến 10 phút. Vớt ra, để nguội rồi thái lát mỏng. Cho phần lá xách vừa thái vào bát tô rồi nêm với nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3

l3

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khế bạn rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo.

3. Có đủ nguyên liệu và sơ chế xong, bạn hãy trổ tài làm món lá lách xào khế chua thôi nào!

l1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

– Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi phi hành thơm, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế (nếu ăn cay), xào khoảng 3-4 phút.

– Sau đó cho lá lách vào xào cùng nhanh, bạn nhanh tay lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.

4. Thành phẩm

l2

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Món ăn này nên ăn khi còn nóng, ăn kèm với cơm trắng là ngon hết ý.

Chúc các bạn thành công khi chế biến món lá lách xào khế!

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...