Thực tế các loại thực phẩm nếu thiếu màu sắc thì cũng sẽ thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, dù nấm chỉ thường có màu trắng nhưng lại hoàn toàn ngược lại.
Tăng khả năng miễn dịch
Chất selenium có trong nấm giúp tăng khả năng miễn dịch và chống oxy hóa mạnh mẽ cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả. Bên cạnh đó, nấm còn là thực phẩm rất bổ dưỡng cho những người ăn chay.
Bổ máu
Nấm là nguồn cung cấp dồi dào chất sắt tốt cho bệnh thiếu máu, các triệu chứng như mệt mỏi mãn tính, đau đầu, giảm chức năng thần kinh đều có thể được ngăn ngừa nếu ăn nấm thường xuyên.
Bảo vệ tim
Nấm giàu protein và không chứa chất béo cũng như ít tinh bột. Chính vì vậy,ăn loai thực phẩm này sẽ không gây các hiện tượng tắc nghẽn động mạch là nguyên nhân của bệnh tim và các vấn đề tim mạch.
Tốt cho xương
Nấm chứa vitamin D là một loại vitamin tương đối hiếm trong thực phẩm. Vitamin D tạo điều kiện cho sự hấp thụ và chuyển hóa canxi, phốt pho cũng như các chất dinh dưỡng khác. Vậy nên đây là loại thực phẩm bạn không nên bỏ qua trong chế độ ăn hàng ngày.
Giảm cân
Lượng chất xơ trong nấm sẽ giúp bạn kiểu soát cân nặng một cách hiệu quả. Nấm chứa hai loại chất xơ quan trọng là là beta glucan và chitin. Chúng sẽ làm bạn có cảm giác no do đó giảm lượng calo nạp vào cơ thể.