Đầu tiên, để hiểu tại sao có vấn đề mức độ đường trong máu cao (thấp) có thể xảy ra, nhưng điều điều quan trọng ở đây là phải có sự hiểu biết cơ bản về những nguyên nhân có thể gây ra mức đường cao hoặc thấp trong máu , và tất cả bắt đầu với insulin. Insulin là hormone mà đi vào dòng máu của chúng tôi và cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào để đường trong máu của chúng tôi vẫn ổn định.
Trong khi đó, insulin thường được coi như là một hormone xấu, nó thực sự có giá trị và quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Khi cơ thể chúng ta không sản xuất insulin, chúng ta có thể phát triển kháng insulin có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Một trong những điều tốt nhất chúng ta có thể làm để giúp insulin làm đúng chức năng của nó là ăn thường xuyên những thực phẩm sau đây và ăn một chế độ ăn uống cân bằng.
1. Rau bina, rau dền
Những loại rau này có hàm lượng cao các axit amin và có tới 5 gram protein cho mỗi cốc. Chúng cũng là một nguồn giàu các chất khoáng canxi, magiê và kali mà tất cả các mức huyết áp thấp hơn, và nó là một nguồn chất xơ để giúp lượng đường trong máu thấp hơn.
Chất xơ, protein và khoáng chất là ba thành phần tuyệt vời giúp cân bằng nồng độ insulin và giúp cơ thể cảm thấy được nuôi dưỡng hơn bằng những dưỡng chất cần thiết.Thêm những loại rau này để món sinh tố , món salad, món khai vị của bạn thêm lành mạnh.
2. Bơ
Bơ là một loại trái cây tuyệt vời và hữu dụng cho nhiều lý do, nhưng chúng đặc biệt tuyệt vời nhất trong trường hợp chúng ta mướn kiểm soát và cải thiện mức độ đường trong máu ở mức ổn định. Quả bơ là một nguồn phong phú của chất béo không bão hòa đơn và đây cũng chính “là loại tốt nhất của chất béo cho trái tim của bạn.
Quả bơ cũng là một nguồn chất xơ, axit amin, vitamin B, các khoáng chất như magiê và kali, và đó là một thay thế tuyệt vời cho các loại thực phẩm như mayo và pho mát; đặc biệt là cho những người có bệnh tiểu đường . Khi bơ được sử dụng ở mức độ vừa và thay cho chất béo chế biến khác, trái cây này có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn.
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa đựng những lợi ích mà có thể hạ thấp lượng đường trong máu. Đầu tiên, đó là một nguồn tuyệt vời của chất xơ làm chậm sự phát tán của đường từ thức ăn vào các tế bào của chúng ta. Ngay cả khi chúng ta không ăn đường trực tiếp, tất cả mọi thứ chúng ta tiêu thụ cuối cùng cũng biến thành glucose mà cơ thể chúng ta sử dụng để tiếp sinh lực cho chúng ta.
Tuy nhiên, tốt nhất là ăn thực phẩm chuyển hóa thành glucose từ từ để chúng ta có được hấp thụ ổn định nhất trong tất cả các thời gian. Chất xơ là một chìa khóa để duy trì mức độ đường trong máu khỏe mạnh trong tất cả các thời gian cũng như tiêu hóa và đồng hóa các chất dinh dưỡng.
4. Hạnh nhân
Hạnh nhân cung cấp nhiều protein hơn các loại hạt cũng như nhiều chất xơ và dinh dưỡng tổng thể. Điều này biến chúng thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc giảm lượng đường trong máu và thậm chí mức độ huyết áp quá. Hạnh nhân bao gồm 7 gram protein, 3 gam chất xơ, và chỉ 1 gam đường tự nhiên mỗi ounce. Chúng cũng có chứa nhiều magiê và kali giúp giảm lượng đường trong máu và giảm huyết áp. Hạnh nhân thậm chí cung cấp canxi , sắt và kẽm với lượng vừa đủ.
Bạn có thể thêm hạnh nhân để ăn như salad, xào và thậm chí bột yến mạch nếu bạn muốn. Hoặc, cho chúng vào các loại sữa chua ở các bữa ăn nhẹ. Chúng sẽ mang lại lợi ích mà bạn không thể nào tưởng tượng được trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.