2016-11-06 15:55:00
[]
{"banh-tom-chien":"b\u00e1nh t\u00f4m chi\u00ean","banh-tom-chien-kieu-moi":"b\u00e1nh t\u00f4m chi\u00ean ki\u1ec3u m\u1edbi","banh-tom-chien-kieu-moi-nong-hoi-thom-gion-cho-ngay-lanh":"B\u00e1nh t\u00f4m chi\u00ean ki\u1ec3u m\u1edbi n\u00f3ng h\u1ed5i th\u01a1m gi\u00f2n cho ng\u00e0y l\u1ea1nh","cach-nau":"c\u00e1ch n\u1ea5u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzA2L2JhbmgtdG9tLWNoaWVuLWtpZXUtbW9pLW5vbmctaG9pLXRob20tZ2lvbi1jaG8tbmdheS1sYW5oLTA5MjgzMy0xMTI0MzFiYW5oLXRvbS1jaGllbi1raWV1LW1vaS1ub25nLWhvaS10aG9tLWdpb24tY2hvLW5nYXktbGFuaC5qcGc.webp
Array

Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh

Vào những ngày mùa lạnh, được thưởng thức món bánh tôm chiên thơm ngon, nóng hổi thì còn gì là tuyệt hơn, vậy sau đây hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm món bánh tôm chiên kiểu mới này nào!

Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh

Để giúp các bạn có thể giữ cho mình một kiểu bánh ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món bánh tôm thơm ngon này nào!

Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh

3.cach-lam-mon-banh-tom-kieu-moi-cho-ngay-dong-2-phunutoday.vn

 

 Chuẩn bị các nguyên liệu

300g khoai môn hoặc khoai sọ


150g tôm đồng

200g bột chiên giòn

Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm món bánh tôm nổi tiếng

Bước 1: Xử lý tôm

+ Để thực hiện, đầu tiên, tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu rồi đem thái hạt lựu.

+ Mỡ lợn băm nhuyễn. Củ mã thầy thái nhỏ rồi cho tất cả vào một tô trộn lớn.

Bước 2: Trộn gia vị

+ Để thực hiện, các bạn đập vào 1 quả trứng, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê rau mùi thái nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn và ít tiêu trắng vào trộn thật đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Làm bánh

+ Đầu tiên, các bạn trải 1 lớp vỏ bánh gối ra mặt phẳng sạch, múc một muỗng nhỏ hỗn hợp nhân vào giữa, dùng thìa dàn thành một lớp mỏng đều rồi xếp một lớp vỏ bánh khác chồng khít lên trên.

+ Sau đó bạn nhớ bóp viền quanh mép cho hai lớp bánh dính vào nhau.

Lưu ý: Các bạn có thể bôi chút nước pha với bột năng lên để tăng độ kết dính cho 2 lớp vỏ bánh. Kế đó, dùng bản dao rộng hơi ép nhẹ để tăng độ dàn đều và bám dính. Dùng tăm đầu nhọn xiên một lỗ ở chính giữa các chiếc bánh để chúng có thể thoát hơi dễ dàng.

Bước 4: Chế biến và thưởng thức

+ Các bạn nhớ đun nóng chảo với lượng dầu ăn đủ ngập mặt bánh. Khi dầu bắt đầu sôi thì thả bánh vào chiên.

3.cach-lam-mon-banh-tom-kieu-moi-cho-ngay-dong-3-phunutoday.vn

 

 + Canh cho vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại. Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm dầu thừa.

Dọn bánh ra đĩa có xếp xà lách và chút đồ chua. Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...