Nguyên vật liệu
– Ngao (nghêu) (700g)
– Tỏi, hành băm, hành lá, ngò rí
– Thịt xông khói
– Rượu vang trắng (250ml)
– Muối, tiêu
– Bơ
Cách thực hiện
– Cho tỏi, hành băm, thịt xông khói vào chảo dầu sôi, trở đều.
– Cho vào tiếp hành lá xào sơ.
– Bỏ ngao đã làm sạch vào chảo.
– Cho tiếp 250 ml rượu vang trắng
– Trộn đều đến khi ngao bắt đầu mở vỏ.
– Cho 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu và 15g bơ, trộn đều.
– Thêm một ít ngò rí vào. Trở sơ rồi tắt lửa.
– Dọn ra tô. Vậy là bạn đã có một món ăn thơm ngon, nóng hổi cho buổi tối lành lạnh.