Bánh mì Huỳnh Hoa
Không to lớn, bề thế như những tiệm nổi tiếng khác mà chỉ là một căn nhà nhỏ với một lò nướng bánh bên trong và một xe bán bên ngoài nhưng Huỳnh Hoa lại là địa điểm mà rất nhiều người tìm tới.
Bánh mì Huỳnh Hoa có ưu điểm là vỏ bánh đầy đặn, nóng giòn, nhân bánh rất phong phú với thịt nguội, thịt luộc, chà bông, pa tê, chả lụa kèm theo nhiều rau, dưa leo và đồ chua ngon tuyệt. Tất cả các nguyên liệu này đều do tiệm tự làm theo công thức gia truyền. Được nướng bằng lò than theo kiểu cổ điển, bánh mì Huỳnh Hoa thực sự làm nức lòng người yêu bánh mì.
Với hương vị đặc biệt và khó quên, bánh mì Huỳnh Hoa từ khi mở cửa đến khi dọn hàng lúc nào cũng đông khách. Không ai nhắc nhưng khách hàng đến đều xếp hàng để chờ đến lượt, không chen lấn, xô đẩy.
Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Giá: 32.000 đồng, mở cửa từ 15h chiều đến 23h mỗi ngày.
Bánh mì Bảy Hổ
Một ổ bánh mì thơm ngon là tổng hòa của nhiều yếu tố, là sự chăm chút đến từng chi tiết nhỏ, là ổ bánh nhỏ đặc ruột, vừa cho lên miệng đã giòn vỡ ra mềm mại, là cọng rau thơm tươi, ớt thái mỏng dậy lên vị cay nồng, là pate thơm bùi.
Nổi tiếng và nhiều người biết đến, song nơi này vẫn giữ nguyên đặc điểm nhận dạng là xe bánh mì nhỏ chứ không phải là cửa hàng tươm tất hay sang trọng. Không chỉ không phát triển cơ ngơi hơn 80 năm nay, dù Sài Gòn có nhiều thay đổi, xe bánh mì này vẫn giữ nguyên nét “sinh hoạt” khác là chỉ mở bán từ 14 – 17h hàng ngày và ổ bánh vẫn bé xinh, vừa miệng, chứ không “cơi nới”, thêm thắt theo thị hiếu.
Bán vào thời điểm như thế, nhưng từ khi đẩy ra bán đến lúc kết thúc, xe bánh chưa bao giờ ngơi khách. Có người đi bộ hay dong xe đến, mua 1, 2 ổ ăn qua cơn đói, song không hiếm lượng khách mua 5, 7 hay 10 cái về ăn chung với gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp.
Địa chỉ: 23 Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
Giá: 12.000 đồng – 15.000 đồng.
Bánh mì Nguyên Sinh
Tiệm ra đời vào năm 1982, được đặt theo tên người con thứ hai của người mở quán. Đây là hàng bánh mì giữ trọn vẹn hương vị và phong cách thưởng thức của ẩm thực Pháp. Một dĩa có 7 loại đồ nguội gồm pate gan, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói, đồ chua ăn kèm với ổ bánh mì đặc ruột thoang thoảng hương thơm của bơ.
Địa chỉ: 141 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP.HCM
Giá: Bánh mì thịt nguội thập cẩm (32.000 đồng), ốp la thịt nguội (38.000đồng), mở cửa từ 6h – 21h.
Bánh mì phá lấu Tâm Ký
Trải qua ba thế hệ, bánh mì phá lấu Tâm Ký bán ở ngay khúc đường Nguyễn Trãi từ những năm 60 thế kỷ trước. Ở đây sẽ bắt gặp đủ loại phá lấu, không chỉ gồm các món lòng heo mà còn có thêm chân gà, tàu hũ chiên và cả trứng nữa. Đây là cách ăn rất phổ biến trong cộng đồng người Tiều, với tên gọi quốc tế là “kway chap”.
Có rất nhiều món chua ăn kèm để giảm béo như cải chua, kim chi, củ sen… Bạn có thể mua bánh mì ổ mang về hoặc mua theo cân cho từng món riêng lẻ.
Bánh mì phá lấu hấp dẫn bởi vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm, dai giòn của tai heo, một chút béo của những miếng phá lấu cắt vừa… Hành, dưa leo cùng quyện với vị cay nồng của ớt, chỉ cần ăn một miếng là thấy hết ngay hương vị đậm đà của món bánh mì độc đáo này.
Địa chỉ: Phá lấu Tâm Ký 823 Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM
Giá: 15.000 đồng, mở cửa từ 11h đến 20h30.
Bánh mì Như Lan
Là một trong những thương hiệu bánh mì và bánh ngọt nổi tiếng của Sài Gòn, các loại bánh, sản phẩm của Như Lan luôn có sức hấp dẫn với nhiều người, nhất là du khách trong và ngoài nước.
Địa chỉ: 64 – 66 – 68 Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM
Giá: 15.000 đồng, mở cửa từ 8h – 20h.