Cách nấu canh cá măng chua ngon đúng vị
Cá là một món ăn tốt cho sức khỏe. Trong cá chứa nhiều canxi, omega 3, omega 6 giúp cho phát triển hệ xương vững chắc và trí não minh mẫn. Cá được chế biến thành rất nhiều món canh như cá nấu chua, cá quả chuối xanh, cá nấu dứa… nhưng ngon và dễ ăn nhất vẫn là cá nấu măng chua.
Món ăn này hấp dẫn ở vị chua của măng, vị thơm ngọt của cá sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm đầm ấm và ngon miệng. Món ăn có vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng và thịt cá đều ngấm gia vị chua chua, thơm thơm, quyện với mỡ cá mềm và thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu cho món canh cá măng chua
– Cá chép hoặc cá rô phi: 1 con khoảng 600g
– Măng chua: 300g
– Cà chua: 3 quả
– Hành hoa, thì là, hành tím
– Nước mắm, hạt nêm
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cá chép làm sạch rồi cắt đôi, ướp chút muối, mì chính. Cà chua thái thành các múi cau, hành tím băm nhỏ, hành hoa, thì là thái nhỏ.
Bước 2:
Măng bạn luộc kĩ với chút muối 1- 2 lần, khi luộc bạn nhớ mở vung. Sau đó tước măng thành những sợi vừa ăn hoặc là cắt thành miếng mỏng tủy ý.
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó thêm cà chua vào đảo đều và dầm nát. Bạn bớt lại mấy miếng cà chua để khi nào canh cá gần chín thì cho vào nhìn sẽ đẹp mắt hơn đấy.
Bước 4:
Tiếp đến cho măng chua vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa nước mắm. Bước này bạn nên xào kỹ một chút, măng ngấm gia vị sẽ ngon hơn nhiều.
Bước 5:
Khi măng đã ngấm gia vị thì bạn đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá vào. Bạn cũng có thể chiên sơ cá rồi mới nấu, tuy nhiên nếu bạn không chiên cá thì cũng không hề tanh chút nào đâu nhé!
Bước 6:
Đun canh cá thêm 15 phút nữa thì bạn cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, rắc hành lá, thì là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bát canh cá măng chua thơm ngon, đậm đà rồi đấy. Món ăn có vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng và thịt cá đều ngấm gia vị chua chua, thơm thơm, quyện với mỡ cá mềm và thơm lừng vô cùng hấp dẫn.