2016-11-27 19:55:00
[]
{"cach-lam-lau-nam-don-gian-tai-nha":"c\u00e1ch l\u00e0m l\u1ea9u n\u1ea5m \u0111\u01a1n gi\u1ea3n t\u1ea1i nh\u00e0","cach-lam-lau-nam-thom-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m l\u1ea9u n\u1ea5m th\u01a1m ngon","lau-mua-dong":"l\u1ea9u m\u00f9a \u0111\u00f4ng","lau-nam-hai-san":"l\u1ea9u n\u1ea5m h\u1ea3i s\u1ea3n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzI3L2NhY2gtbGFtLWxhdS1uYW0tdGhvbS1uZ29uLWRvbi1naWFuLXRhaS1uaGEtMTQzNzUwLTExMzYyMWNhY2gtbGFtLWxhdS1uYW0tdGhvbS1uZ29uLWRvbi1naWFuLXRhaS1uaGEuanBn.webp
Array

Cách làm lẩu nấm thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm lẩu nấm thơm ngon đơn giản tại nhà khá đơn giản. Chỉ với các bước sau, các bạn sẽ tự tay chuẩn bị cho gia đình món lẩu nấm thơm ngon vừa nhanh vừa đơn giản. Dưới đây là cách làm lẩu nấm thơm ngon đơn giản tại nhà cho bạn tham khảo.

Cách làm lẩu nấm thơm ngon đơn giản tại nhà

Lẩu nấm – Một trong những món lẩu ngon được khá nhiều người yêu thích, nấm có nhiều chất dinh dưỡng lại có vị thanh mát rất dễ ăn, thưởng thức một nồi lẩu nấm nóng hổi cùng gia đình thân yêu vào dịp cuối tuần thì thật tuyệt vời.

cach_lam_lau_nam_ngon_3

 Cách làm lẩu nấm thơm ngon đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết

 Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu nấm

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)

Xương lợn: 300 gr


Nấm kim châm, nấm đông cô, tôm tươi, đậu hũ tươi (váng đậu), chả xoắn của Nhật, ngô non: mỗi loại 100 gr

Trứng cút: 10 quả

Rau cải cúc: 1 bó nhỏ

Muối: 10 gr

Bột nêm: 50 gr

Bún: 1 kg

Xương lợn mua về rửa sạch. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho xương và nước sạch vào xâm xấp, mở lửa lớn. Nấu khoảng 5 phút để xương ra hết chất bẩn, tắt bếp và đổ phần nước dơ đi.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

Ngô non bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Chả Nhật rửa sạch, cắt lát mỏng.

Nấm kim châm, nấm đông cô và rau cải cúc bỏ gốc, rửa sạch.

Tôm rửa sạch, bỏ đầu.

Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cách làm lẩu nấm thơm ngon đơn giản tại nhà

nau-lau-nam

Lẩu nấm ăn kèm với hải sản cũng rất ngon 

 Xương lợn sau khi sơ chế cho thêm 1,2 lít nước sạch vào, nêm 10g muối, 50g bột nêm và mở lửa vừa, hầm xương trong 45 phút. Trong quá trình hầm, nên thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.

Khi nước lẩu chín, lần lượt cho nguyên liệu vào nhúng theo thứ tự ngô non, nấm đông cô, chả Nhật, trứng cút, nấm kim châm, cải cúc, tôm và đậu hũ.

Lưu ý, không nên nhúng rau quá lâu, sẽ khiến rau bị nhũn mất ngon.

Lẩu nấm ăn kèm với bún hay mì gói đều rất ngon.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...