2016-12-06 16:16:00
[]
{"chanh-tuoi":"chanh t\u01b0\u01a1i","chua-man":"ch\u1eefa m\u1eb7n","giam-man":"gi\u1ea3m m\u1eb7n","khoai-tay":"khoai t\u00e2y","meo-giup-giam-man":"M\u1eb9o gi\u00fap gi\u1ea3m m\u1eb7n","sua-chua":"s\u1eefa chua"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEyLzA2L2dpYW0tbWFuLXBodW51dG9kYXl2bi0xLTE1NTktMTEwMDA4bWVvLWdpdXAtZ2lhbS1tYW4tdHJvbmctbW9uLWFuLW5nYXktbGFwLXR1Yy5qcGc.webp
Array

Mẹo giúp giảm mặn trong món ăn ngay lập tức

Chị em hãy bỏ túi bí quyết dưới đây để chữa mặn ngay tại nhà hiệu quả nhé!

Dùng nước để vị mặn được trung hòa

giam-man-phunutoday.vn

Dùng nước có thể giảm vị mặn.

Đối với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, bạn có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Dùng chanh tươi làm giảm vị mặn của món ăn

Chanh tươi là thực phẩm quen thuộc, sẵn có trong tủ lạnh của nhiều gia đình, do đó, khi món ăn của bạn chẳng may bị mặn, hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé. Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.

Sử dụng cơm


Dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh giảm bớt được vị mặn.

Dùng khoai tây sống

giam-man-phunutoday.vn-1

Khoai tây sống có thể giúp bạn giảm mặn hiệu quả.

Một cách khác giúp bạn chữa cháy cho món ăn bị mặn, bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống rồi thái khoai tây thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối.

Lưu ý là không lấy khoai tây ra khỏi món ăn cho đến khi bạn dọn bữa.Phương pháp này rất thích hợp với các món hầm, súp và nước hầm xương

Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu.

Sữa chua có thể cứu món ăn bị mặn

Sữa chua và cà chua có thể làm giảm độ mặn món ăn kể cả món ăn từ sữa.Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...