2016-12-10 06:55:00
[]
{"bao-quan-rau-cu":"b\u1ea3o qu\u1ea3n rau c\u1ee7","meo-hay":"m\u1eb9o hay","meo-hay-de-co-the-giu-duoc-rau-cu-qua-tuoi-lau-trong-tu-lanh":"M\u1eb9o hay \u0111\u1ec3 c\u00f3 th\u1ec3 gi\u1eef \u0111\u01b0\u1ee3c rau c\u1ee7 qu\u1ea3 t\u01b0\u01a1i l\u00e2u trong t\u1ee7 l\u1ea1nh","rau-cu":"rau c\u1ee7"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEyLzEwL21lby1oYXktZGUtY28tdGhlLWdpdS1kdW9jLXJhdS1jdS1xdWEtdHVvaS1sYXUtdHJvbmctdHUtbGFuaC0wODQ1MjctMTMwNjA4bWVvLWhheS1kZS1jby10aGUtZ2l1LWR1b2MtcmF1LWN1LXF1YS10dW9pLWxhdS10cm9uZy10dS1sYW5oLmpwZw.webp
Array

Mẹo hay để có thể giữ được rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh

Bạn không phải là một người có quá nhiều thời gian cho việc đi chợ hàng ngày, tuy nhiên, việc chất đồ nhiều trong tủ lạnh khiến bạn lo rau củ sẽ không được tươi ngon, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách bảo quản rau củ ngay dưới đây nhé!

Mẹo hay để có thể giữ được rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh

Để giúp bạn có thể bảo quản được rau củ được tươi lâu trong tủ lạnh mà không sợ hỏng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hay dưới đây nhé!

Mẹo hay để có thể giữ được rau củ quả tươi lâu trong tủ lạnh

Hút ẩm cho lá rau

Đặt dưới đáy ngăn rau tủ lạnh một vài chiếc khăn giấy, chúng sẽ hút hết hơi ẩm (vốn khiến rau dễ thối) để rau tươi lâu hơn. Nếu bạn bọc rau trong túi nylon hay hộp nhựa cũng nên đặt dưới đáy túi, đáy hộp một vài chiếc khăn giấy.


Giữ rau thơm luôn tươi ngon

Để giữ rau thơm và các loại thảo mộc có thể tươi trong cả tháng, hãy để rau còn nguyên cả cuống và gốc, đem rửa sạch rồi đóng gói kín trong túi nhựa và cất vào ngăn đá.

20.meo-bao-quan-rau-cu-luon-tuoi-ngon-trong-tu-lanh-2-phunutoday.vn

 

Khi muốn ăn, bạn chỉ cần đem rau ra cắt và rã đông rau trên một chảo nóng.

Bảo quản dưa chuột trong hộp kín

Bỏ thẳng dưa chuột vào ngăn rau hoặc để dưa chuột trong túi nylon rồi cất vào tủ lạnh thì dưa chuột chỉ có thể tươi trong hai đến ba ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn rửa sạch dưa chuột rồi cất vào một hộp nhựa đậy kín nắp, chúng có thể tươi đến 4-5 ngày.

Bảo quản khoai tây hoặc hành tây đã cắt lát:

Sau khi cắt lát khoai tây hay hành tây, cũng lấy khăn giấy phủ lên phần đã cắt và cất lại vào túi nhựa có khóa kéo.

Đối với những loại thực phẩm củ

Bảo quản cà rốt:

Cà rốt tươi sạch có thể giữ tươi ngon nếu gói chặt trong một hộp nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín. Chúng có thể kéo dài cả tuần hay lâu hơn.

Các loại củ:

Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu vì ánh sáng mặt trời làm cho chúng nảy mầm và không ăn được. Trong các cửa hàng những loại củ này lại thường được bày bán dưới ánh đèn và điều này không tốt cho chúng.

Bảo quản rau diếp và cần tây: Nên quấn rau (đã để ráo nước) bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này sẽ hiệu quả với rau diếp và cần tây và giúp rau vẫn tươi được ít nhất một tuần.

Một số lưu ý khi bảo quản rau củ

Dự trữ rau xanh và trái cây riêng biệt

Phần lớn rau và trái cây được phân thành hai nhóm: Một nhóm được xem là những “nhà sản xuất” khí ethylene và nhóm còn lại nhạy cảm với ethylene. Vì vậy, nếu bảo quản chung thì sẽ làm những sản phẩm “nhạy cảm” chín nhanh hơn.

20.meo-bao-quan-rau-cu-luon-tuoi-ngon-trong-tu-lanh-3-phunutoday.vn

 

+ Táo, đu đủ, chuối, bơ và cà chua được xem là những nhà “sản xuất” khí ethylene. Những sản phẩm như rau diếp, bông cải xanh, chanh, cam và cà rốt lại thuộc nhóm nhạy cảm với khí ethylene.

+ Ngoài ra, cũng cần lưu ý rau quả bầm dập hoặc một số loại rau, trái cây cũng có thể là nguyên nhân khiến những thứ để chung sản xuất nhiều khí ethylene hơn. Thông thường trái cây sản sinh ra nhiều khí hơn còn rau xanh lại khá nhạy cảm với những ảnh hưởng nguy hiểm của ethylene.

Dự trữ rau có lá màu xanh đậm

+ Rau diếp và các loại thảo dược nên được bảo quản trong những chiếc hộp nhựa có khóa kéo đặc biệt, được thiết kế riêng dành cho việc bảo quản rau xanh bởi những chiếc hộp này thường có nhiều ngăn, có rãnh nhựa nhằm giữa cho không khí được lưu thông tốt hoặc sẽ có các lỗ thông khí.

Bảo quản ở nhiệt độ nào?

+ Muốn rau tươi lâu, bạn nên để tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C. Vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C, ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại có thể khiến rau quả đóng băng, nhanh hỏng.

Tuyệt đối không rửa rau củ  trước khi cho vào tủ lạnh

+ Các bạn không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi bỏ ra sơ chế hoặc ăn. Nguyên do là vì quá nhiều  độ ẩm khiến rau dễ bị biến hư hỏng.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...