2016-12-12 14:17:00
[]
{"lam-gia-do":"l\u00e0m gi\u00e1 \u0111\u1ed7","lam-gia-do-bang-hop-sua":"L\u00e0m gi\u00e1 \u0111\u1ed7 b\u1eb1ng h\u1ed9p s\u1eefa","lam-gia-do-bang-ro-inox":"L\u00e0m gi\u00e1 \u0111\u1ed7 b\u1eb1ng r\u1ed5 inox","tu-lam-gia-do":"t\u1ef1 l\u00e0m gi\u00e1 \u0111\u1ed7"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEyLzEyL2NhY2gtbGFtLWdpYS1kby1kb24tZ2lhbi1uaGF0LW5nYXktdGFpLW5oYS0xNDI5MTQtMTMwNzI2Y2FjaC1sYW0tZ2lhLWRvLWRvbi1naWFuLW5oYXQtbmdheS10YWktbmhhLmpwZw.webp
Array

Cách làm giá đỗ đơn giản nhất ngay tại nhà

Cách làm giá đỗ đơn giản nhất ngay tại nhà – chỉ 1 tuần là được thu hoạch, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe!

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha

 

Giá đỗ là một món ăn nhiều dinh dưỡng dưỡng bạn cũng có thể tự làm bằng rổ rất đơn giản. Với cách làm giá đỗ bằng rổ thưa này, chỉ sau khoảng 3-4 ngày là bạn có thể thu hoạch được rồi.

Làm giá đỗ bằng rổ inox

Chuẩn bị nguyên liệu

– 100g đỗ xanh


– Rổ inox

– Nước

– Khăn phủ

– Nồi ủ hoặc chậu

Cách làm

Bước 1: Đỗ xanh nhặt sạn, rửa sạch rồi bạn ngâm qua đêm khoảng 8 tiếng. Bước 2: Cho đỗ xanh đã ngâm vào rổ rồi dùng một chiếc khăn phủ lên cùng một chiếc đĩa. Cho cả chiếc rổ vào chậu hay 1 chiếc nồi. Bạn cần lưu ý, muốn giá đỗ mập mạp , cần phải nén thêm lên trên chiếc đĩa đã nén trước đó những chai nước (chai nhựa cho nước vào), rồi đặt vào góc nhà mát và không có nhiều ánh sáng. Mỗi ngày, tiến hành nhúng rổ đỗ vào nước khoảng 15 phút rồi nhấc rổ ra, cho vào ủ tiếp.

Bước 3: Sau khoảng 3-4 ngày bạn đã có thế thu hoạch giá đỗ được rồi. Rễ của cây giá đỗ ở đáy rổ bạn có thể cắt rễ rất dễ dàng.

huong-dan-cach-lam-gia-do

 

Làm giá đỗ bằng hộp sữa

Nguyên liệu và dụng cụ:- 80-90g đỗ xanh- 2 lít nước 40 độ- Hộp sữa 1-2 lítCách làm:

– Bước 1: Ngâm đỗ xanh vào ngập 1 lít nước ấm 40 độ, để qua đêm (11-12 tiếng), 6 tiếng lại thay nước 1 lần.

– Bước 2: Rửa sạch hộp sữa, khéo léo gỡ theo đường dán phía bên trên của hộp sữa cho miệng trên của hộp mở hẳn ra.

– Bước 3: Dùng dao hoặc kéo nhọn chọc nhiều lỗ nhỏ dưới đáy hộp (tạo bề mặt như cái rá để thoát nước)

– Bước 4: Sau khi hạt đỗ đã được ngâm đẫy và nứt vỏ, đổ toàn bộ vào hộp sữa đã chuẩn bị.

– Bước 5: Rửa sạch hộp sữa dưới vòi nước.-

Bước 6: Bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 25-35 độ trong vòng 4-5 ngày, mỗi ngày tưới 2 lần sáng và tối. Sau mỗi lần rửa lại dùng cặp nhíp kẹp kín miệng hộp lại.Sau khoảng 1 tuần dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của hộp, gỡ lấy giá đỗ ra khỏi hộp. rửa sạch lại với nước.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...