Mẹo hay giúp bảo quản gia vị một cách đúng nhất
Để giúp các bà nội trợ có được những món ăn ngon đúng điệu thì các bảo quản gia vị đúng cách là một trong việc vô cùng quan trọng.
Mẹo hay giúp bảo quản gia vị một cách đúng nhất
Bảo quản nấm hương
Đối với nấm hương nếu bạn muốn bảo quản chúng không bị mọt, mốc và giữ được mùi thơm của chúng thì bạn nên bảo quản cho chúng vào hộp nhựa, túi kính, úi ziplog hoặc túi bóng nilon khô và cất chúng vào cửa ngăn mát của tủ lạnh.
Nếu bạn không có tủ lạnh thì bạn có thể cho nấm hương vào các túi giấy và để vào những nơi khô, thoáng mát tránh nhưng nơi ẩm ướt hay quá nóng.
Bảo quản thực phẩm gia vị hạt tiêu
Bạn muốn giữ được mùi thơm lâu của hạt tiêu thì bạn nên để cả hạt, khi nào ăn đến đâu thì xay ra đến đó.
Bởi trong hạt tiêu có một lượng dầu rất nhỏ để lưu giữ hương thơm chính vì thế nếu bạn xay hạt tiêu ra quá nhiều không dùng tới, để lâu hạt tiêu sẽ bị bay mùi nhanh chóng. Bạn nên cho chúng vào túi nilon buộc kín hoặc hộp nhựa, hộp thủy tinh có nắp đậy để giữ được hạt tiêu thơm ngon lâu hơn đấy nhé!
Bảo quản hành ta, tỏi khô
Đối với hành khô, tỏi ta thì bạn không nên bảo quản chúng vào túi nilon vì khi đó thực phẩm sẽ bị nóng và dễ bị thối, mốc.
Thay vào đó, các bạn nên để chúng vào rổ, túi lưới hoặc các tui giấy khô để chúng có được sự thông thoáng nhất định. Đồng thời bạn nên để chúng ở nhưng nơi thoáng mát với nhiệt độ không quá cao, không quá thấp để tránh hiện tượng chúng có thể mọc mầm.
Mẹo hay giúp bảo quản gia vị một cách đúng nhất
Bảo quản hành tây
Đối với hành tây, các bạn nên để hành tây ở những nơi khô, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp và tiếp xúc ánh sáng trực tiếp. Bạn nên bảo quản chúng bằng cách để chúng vào ngăn mát của tủ lạnh.
Ngoài ra nếu bạn muốn bảo quản chúng được một thời gian lâu dài hơn thì bạn nên bọc chúng vào giấy thiếc. Giấy này sẽ giúp hành được khô thoáng và tránh được ánh sáng
Bảo quản muối
Muối là gia vị cần thiết để nấu nướng hoặc làm sạch thức ăn nhưng lại dễ chảy nước , vón cục .
Có một mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này đó là bạn đặt một tờ giấy thấm dưới đáy lọ muối , giấy thấm sẽ hút hết hơi ẩm trong lọ giữa muối khô ráo.
Bảo quản ớt
Ớt để lâu dễ bị khô ,giòn ,khi sử dụng sẽ không còn tác dụng giống như ớt tươi . Để bảo quản ớt bạn rạch ớt bỏ hột cho vào túi plastis đóng kín , bảo quản trong tủ lạnh.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể cắt cuống ớt ngâm vào nước giấm có pha ít đường , bằng cách này ớt dù để lâu vẫn tươi , cay như vừa mới hái.
Bảo quản chanh
Chanh là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt tuy nhiên lại không giữa được lâu nhanh bị vàng và đắng.
Do vậy mà các bạn muốn để chanh tươi lâu cả tuần , trước khi cất đi bạn rửa sạch vỏ bên ngoài , để ráo nước ,cho vào túi nilong,buộc kín lại rồi đặt vào túi bóng cho vào tủ lạnh, như vậy chanh sẽ không bị khô vỏ , như vậy bạn có thể bảo quản chanh trong suốt một tuần.