Cách làm bánh chuối nướng ngon không cưỡng nổi ngày Tết
Chuối vốn dĩ được xem là loại thực phẩm xếp hàng đầu trong số những loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao nên được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Với nguồn nguyên liệu dễ tìm kiếm và hơn thế nữa vật liệu dùng để nướng là nồi cơm điện quen thuộc hằng ngày thật tiện lợi phải không nào? Với sự tiện lợi ấy thì trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối nướng thơm ngon từ nồi cơm điện đơn giản tại nhà rất phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình từ nhỏ đến lớn.
Cách 1
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng gồm:
– Trứng gà: 5 quả
– Sửa đặc: 1 hộp sữa đặc nhỏ
– Nước cốt dừa: 60ml
– Bột quế: 1,5g 10ml vani 286g bơ nhạt
– Bột mì: 195g
– Đường cát: 50g
– Chuối Chín: 5 trái
– Đường nâu: 105g
– 30ml rượu rum ½ muỗng cà phê muối
Cách làm bánh chuối nướng ngon không cưỡng nổi ngày Tết
Bước 1: Bạn lột bỏ vỏ chuối và thái chuối thành từng lát.
Bước 2: Trộn chuối với khoảng 1 muỗng canh rượu rum. Tiếp đó, trộn chuối với 50g đường và đợi cho đường tan hoàn toàn và thấm đều vào từng lát chuối.
Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 275 độ F. Cho một ít dầu ăn vào khuôn tròn đã lót giấy nướng và để khuôn nướng bánh qua 1 bên.
Bước 4: Lấy 5 quả trứng gà đập ra cho vào 1 cái tô lớn cho thêm sữa đặc vào cộng thêm 60ml nước cốt dừa + 1,5g bột quế + 5ml vani và 286g bơ nhạt trộn chúng đều vào nhau thành một hỗn hợp.
Bước 5: Rây từ từ bột mì vào, dùng phới trộn đều lên cho bột mì tan đều ra. Cách làm bánh chuối nướng – Dùng rây rây qua bột mì
Bước 6: Cho chuối vào và tiếp tục trộn cho đều( lưu ý nên trộn nhẹ tay)
Bước 7: Cho hỗn hợp vào khuôn nướng đã chuẩn bị sẳn chú ý nên dàn đều phần bột trên mặt che lấp phần chuối đi. Sau đó đưa vào lò nướng, nướng khoảng 40 phút là bánh chính hoặc bạn có thể dùng tăm ghim vào bánh thấy tăm khô là bánh đã chính. Tiếp đó lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh cho thật nguội.
Bước 8: Làm tan chảy bơ nhạt ra. Cho 105g đường nâu vào đợi đường tan ra hết bạn tiếp tục cho ½ muỗng cà phê muối + 30ml rượu rum+ 5ml vani vào khuấy đều rồi tắt bếp
Bước 9: Đây cũng là bước cuối cùng của cách làm bánh chuối nương. Bây giờ bạn chỉ việc lấy bánh ra cắt thánh miếng vừa ăn và chan đều caramen lên trên và thưởng thức.
Như vậy là bạn đã làm xong món bánh chuối nướng thơm ngon và bổ dưỡng rồi phải không nào. Chúc các bạn thưởng thức món bánh chuối nướng ngon miệng cùng với gia đình mình vào những ngày cuối tuần nhé. Chuyên mục các món ăn vặt còn rất nhiều các món ăn ngon khác đang chờ đón bạn nữa nhé! Nhiều người quan tâm
Cách 2
Nguyên liệu:
– 800g chuối tây chín (đã bóc vỏ)
– 80g đường
– 400g bánh mì
– 30g bột mì
– 400ml nước cốt dừa
– 350ml sữa tươi
– 20g bơ nhạt
– 30ml rượu Rum
Cách làm bánh chuối nướng ngon không cưỡng nổi ngày Tết
– Chuối xắt miếng mỏng theo chiều dọc hoặc xắt khoanh tròn. Ướp với đường, và rượu Rum khoảng 4 tiếng cho tan đường hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
– Hòa sữa tươi, nước cốt dừa, bột mì với phần nước đường ướp chuối tiết ra. Quấy đều rồi xé nhỏ bánh mì sandwich thả vào bát hỗn hợp vừa chuẩn bị, đợi cho bánh ngấm nước và mềm ra.
– Lót giấy nến xuống đáy khuôn. Xếp một lớp chuối rồi xúc một lớp hỗn hợp bánh mì phủ lên trên, độ dày chừng 1,5-2cm. Tiếp tục làm lần lượt lớp chuối với lớp bột mì sao cho lớp trên cùng cũng là lớp chuối.
– Phết bơ đều khắp mặt bánh. Bật lò ở 175 độ C, 2 lửa trên và dưới, khuôn đặt ở rãnh dưới cùng. Nướng bánh trong 1 tiếng ở 175 độ C rồi hạ nhiệt độ lò xuống còn 150 độ C, nướng tiếp 30-40ph nữa. Trong quá trình nướng, nếu quan sát thấy mặt bánh đã khô sém thì có thể dung 1 tấm giấy nến hoặc giấy bạc đặt lên mặt khuôn rồi nướng như bình thường, để tránh mặt bánh bị cháy.
– Bánh chín lấy ra khỏi lò, đợi thật nguội mới úp ngược khuôn bánh xuống đĩa để lấy bánh ra. Bánh nướng đủ lâu sẽ chuyển sang màu hồng tím rất đẹp mắt. Ăn nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!