Cách làm sữa chua dẻo mịn:
Sữa chua dẻo là một trong những món ăn vặt khá phổ biến cho các bạn nữ hiện nay. Nó có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và là một trong những sản phẩm dưỡng da rất hiệu quả.
Nguyên liệu làm sữa chua dẻo gồm có:
Sữa tươi: 1 lít (có hoặc không đường đều được).
Sữa đặc có đường: 1/2 hộp.
Sữa chua cái: 1 hộp.
Dụng cụ làm sữa chua dẻo gồm:
Hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh để đựng sữa chua (nêu không có bạn có thể sử dụng túi nilong nhỏ).
1 cái nồi.
1 cái muỗng.
Cách làm sữa chua dẻo mịn:
Cách 1
Bước 1: Bạn rửa sạch nồi và lấy 1 lít sữa tươi đổ vào trong đó rồi tiếp tục cho vào khoảng 2 muỗng sữa đặc có đường vào hòa đều lên với sữa chua (nếu bạn nào thích ăn ngọt hoặc nhạt thì có thể tăng giảm lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị của các bạn nhé).
Bước 2: Bạn đặt nồi sữa đã hòa đều lên trên bếp và bật lửa nhỏ đun cho đến khi thấy sữa trong nồi sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi (vừa đun các bạn vừa khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quện vào nhau). Sau đó các bạn đổ hỗn hợp ra một cái bát tô to và thực hiện khuấy đều để hỗn hợp được nguội bớt đi.
Bước 3: Tiếp tục đổ sữa chua cái vào trong hỗn hợp ở bước 2 để cho sữa chua dễ lên men hơn rồi khuấy thật đều hỗn hợp sữa chua và sữa đặc lên để hỗn hợp được hòa quện vào với nhau (Bước này rất là quan trọng, bởi nếu như bạn khuấy kỹ thành phẩm sữa chua của bạn sẽ được dẻo mịn và thơm ngon hơn).
Đổ sữa cái vào hỗn hợp sữa chua rồi khuấy đều lên
Bước 4: Bạn cho hỗn hợp đã khuấy đều ở bước 3 đặt vào trong nồi nước ấm rồi đậy vung nồi lại thật kín và để ủ trong khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ . Hoặc bạn cũng có thể đổ luôn hỗn hợp đã khuấy vào từng hũ hoặc từng túi nilong nhỏ một đã chuẩn bị sẵn rồi hãng đặt vào trong nồi nước ấm. (Bạn không nên ủ quá lâu vì nếu ủ quá lâu sữa chua sẽ không được ngon các bạn nhé).
Cách làm sữa chua từ sữa tươi đơn giản
Bước 5: Sau khi bạn đã để ủ được khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ, bạn lấy sữa chua dẻo ở trong nồi ra và cho vào trong tủ lạnh để sữa chua của bạn đông lại và khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt tại nhà
Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt đơn giản nhất – cách làm sữa chua bằng sữa tươi
Cách 2
Nguyên liệu làm sữa chua:
– Sữa tươi có đường (hoặc không đường tùy theo sở thích của từng người): 1 lít.
– Sữa đặc: 1/2 hộp.
Sữa đặc là nguyên liệu không thể thiếu làm sữa chua.
– Sữa chua làm men: 1 hộp (nên dùng sữa Vinamilk, hương vị sẽ thơm hơn).
– Một hộp nhựa hoặc hộp xốp (hộp xốp giữ ấm rất tốt, lại an toàn khi ủ sữa chua, không gây đổ sữa trong khi ủ).
– Cốc nhựa (đựng sữa) 100ml (số lượng tùy theo).
– Một cái âu khoảng 2 lít.
Các bước làm sữa chua tại nhà mịn, ngon:
Bước 1: Đầu tiên, đổ 1/2 hộp sữa ông thọ vào âu, cho thêm khoảng 450 ml nước sôi nóng già vào, khuấy đều cho sữa ông thọ tan hết.
Bước 2: Đổ 1 lít sữa tươi vào, khuấy đều.
Bước 3: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua Vinamilk rồi đổ từ từ vào âu đã có sữa tươi và sữa ông thọ. Sau đó khuấy thật đều.
Xếp sữa chua ra hộp để ủ.
Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trên vào từng cốc, nếu pha chuẩn, bạn sẽ được 16 cốc sữa = 1,6 lit đấy.
Bước 5: Cho các cốc sữa vào trong hộp xốp, hoặc hộp nhựa (các bạn xếp gần kín hộp thì đổ nước sôi già vào trong hộp ngập khoảng 2/3 cốc sữa chua).
Bước 6: Thời gian ủ từ 5 – 6 tiếng, rồi cho vào trong tủ lạnh và sau đó thưởng thức. Bạn sẽ thấy sữa chua có độ mịn và độ chua ngon như ý.
Chúc các bạn thành công!