2017-01-11 05:55:00
[]
{"mach-me-meo-luoc-trung":"m\u00e1ch m\u1eb9 m\u1eb9o lu\u1ed9c tr\u1ee9ng","meo-hay-mach-cac-me-luoc-trung-khong-bi-nut":"M\u1eb9o hay m\u00e1ch c\u00e1c m\u1eb9 lu\u1ed9c tr\u1ee9ng kh\u00f4ng b\u1ecb n\u1ee9t","meo-luoc-trung":"m\u1eb9o lu\u1ed9c tr\u1ee9ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzExLzJtZW8taGF5LWdpdXAtbHVvYy10cnVuZy1raG9uZy1iaS12by0xLXBodW51dG9kYXl2bi0yMzM4LTE0NDE1Nm1lby1oYXktbWFjaC1jYWMtbWUtbHVvYy10cnVuZy1raG9uZy1iaS1udXQuanBlZw==.webp
Array

Mẹo hay mách các mẹ luộc trứng không bị nứt

Luộc trứng tưởng chừng như là một trong những việc vô cùng đơn giản ngay cả với những người “vụng” nhất. Nhưng, không phải đâu nhé, làm thế nào để trong khi luộc trứng không bị nứt?

Mẹo hay  mách các mẹ luộc trứng không bị nứt

Để giúp các mẹ có được những bí kíp cho riêng mình những cách luộc trứng không bị nứt? Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “bí kíp” này ngay thôi nào!

Mẹo hay  mách các mẹ luộc trứng không bị nứt

1. Nguyên liệu

Trứng gà – 5quả


– Muối trắng – một nhúm nhỏ

2. Hướng dẫn các bước thực hiện

+ Đầu tiên, ta cho trứng vào xoong nước lạnh có thả vài hạt muối.

2.meo-hay-giup-luoc-trung-khong-bi-vo-1-phunutoday.vn

 

+ Sau đó, bạn bật bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa hoặc thìa khuấy trứng vài lần để cho lòng đỏ trứng được cố định ở giữa. Các bạn luộc trứng cho đến khi nước sôi.

+ Tiếp đến, bạn đun thêm khoảng 2 phút nữa, thử dùng đũa gắp quả trứng nếu không bị rơi xuống là trứng đã chín.

+ Cuối cùng, bạn tắt bếp và thả trứng ngay vào âu nước đá lạnh hoặc nước đun sôi để nguội để bóc trứng được dễ dàng không bị sát vỏ.

Một số lưu ý khi luộc trứng không bị vỡ:

+ Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên lấy trứng ra ngoài khoảng 15-20 phút rồi mới luộc. Để trứng quá lạnh mà luộc ngay thì lớp vỏ sẽ bị nứt khi bạn luộc.

2.meo-hay-giup-luoc-trung-khong-bi-vo-2-phunutoday.vn

 

+ Khi luộc chỉ đổ nước lạnh ngập trứng khoảng 2-3cm.

Lưu ý: Nếu ít nước, protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ. Khi luộc không đậy nắp và để lửa lớn.

+  Khi luộc xong bạn vớt trứng ra nước lạnh ngâm vài phút cho trứng nguội và cũng dễ bóc vỏ hơn.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...