2017-01-11 15:02:00
[]
{"cach-giu-do-trong-tu-lanh-khong-hong":"c\u00e1ch gi\u1eef \u0111\u1ed3 trong t\u1ee7 l\u1ea1nh kh\u00f4ng h\u1ecfng","luu-tru-do-tu-lanh":"l\u01b0u tr\u1eef \u0111\u1ed3 t\u1ee7 l\u1ea1nh","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m","tu-lanh":"t\u1ee7 l\u1ea1nh"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzExL21lby1sdXUtdHJ1LXRodWMtYW4tdGh1YS10dW9pLW5nb24tY2EtdGhhbmcta2hvbmctaG9uZy1jaG8tbWUtdmlldC0xMDM3MDAtMTQ0MjIwbWVvLWx1dS10cnUtdGh1Yy1hbi10aHVhLXR1b2ktbmdvbi1jYS10aGFuZy1raG9uZy1ob25nLWNoby1tZS12aWV0LmpwZw.webp
Array

Mẹo lưu trữ thức ăn thừa tươi ngon cả tháng không hỏng cho mẹ Việt!

Các chuyên gia hàng đầu sẽ chia sẻ cho gia đình bạn bí quyết lưu trữ thức ăn không bị hỏng khi bạn giữ chúng nhiều tháng.

Đầu bếp nổi tiếng Travis Harvey đã chia sẻ bí quyết lưu trữ thức ăn thừa không bị hỏng ngay cả khi bạn giữ chúng cả tháng trời. Theo đó, đối với thịt gà chín nếu chưa dùng đến, bạn nên loại bỏ hết xương và cho vào túi bọc kín. Sau đó, bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh. Cách làm này có thể giúp bạn lưu trữ thịt gà đến 3 tháng liền không bị hỏng.

Tương tự với tôm, bạn lột sạch vỏ và đặc biệt loại bỏ đầu tôm, sau đó bọc trong túi bạc rồi cho vào tủ lạnh.

Theo ông Travis Harvey, các loại hải sản như tôm, cá hồng, sò điệp, tôm hùm… có thể lưu trữ trong vòng 9 tháng nếu để trong điều kiện tủ lạnh âm 18 độ C.

meo-luu-tru-do-an1 phunutoday

 Tôm thích hợp ở nhiệt độ âm 18 độ C

Đối với các loại bánh kem, nếu không dùng hết, bạn vẫn có thể cất giữ nó trong tủ lạnh lên đến hàng tháng, đảm bảo bánh còn nguyên hình dạng ban đầu. Bạn cho vào túi bóng kín và để vào ngăn đông tủ lạnh, khi dùng đến, bạn chỉ cần mang ra để rã đông và dùng như bình thường.

Cất trữ phô mai nên cho vào túi giấy bạc hoặc hộp nhựa, tránh để trong túi nilon sẽ khiến phô mai sẽ bị nhũn ra và không còn đúng vị ban đầu.


meo-luu-tru-do-an2 phunutoday

 Cần sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý để tránh thực phẩm hỏng

Nếu bạn biết cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh đúng cách và khoa học sẽ giúp bạn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng đem ra chế biến. Để đồ sống lẫn đồ chín, không gói kín thực phẩm khi cất, cả tháng không vệ sinh tủ hay bỏ đi các đồ không dùng đến… sẽ biến tủ lạnh thành ổ chứa vi khuẩn của gia đình bạn.

Những đồ ăn thừa

Trữ đồ ăn thừa trong vật chứa sạch, có nắp đậy kín hoặc bọc kín bằng màng nilong.

meo-luu-tru-do-an phunutoday

 Nhiệt độ thích hợp cho từng thực phẩm

Nên chia đồ ăn thừa vào các hộp đựng nhỏ, nông để chúng được làm lạnh nhanh hơn. (Một số bào tử vi khuẩn tồn tại trong quá trình nấu nướng và có thể sinh sôi nếu thức ăn ở nhiệt độ phòng lâu). Nên trữ lạnh thức ăn thừa trong vòng 2 tiếng sau khi nấu, và không cần đợi đến khi thức ăn nguội mới cất vào tủ, vì những loại tủ lạnh hiện đại có khả năng xử lý nhiệt.

Không nhồi nhét quá đầy tủ lạnh. Không khí lạnh cần được lưu thông để giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...