Chiều nay, ông Nguyễn Văn Hiền – Phó trưởng Công an xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc vợ chồng tử vong nghi do ăn thịt cóc.
Theo đó, trưa ngày 11/1, vợ chồng anh Nguyễn Văn Cương (SN 1960, trú tại xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) làm thịt cóc để ăn.
Khoảng 14h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Diên (SN 1962, vợ anh Cương) có biểu hiện nôn mửa, đau bụng. Chị Diên đi tìm chồng thì phát hiện anh Cương tử vong tại nhà.
Ngay sau đó, nhiều hàng xóm phát hiện đưa chị Diên đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc nhưng nạn nhân tử vong sau đó.
Nhận thông tin, cơ quan Công an huyện Nghi Lộc tới hiện trường để điều tra vụ việc.
Nguyên nhân ban đầu xác định, nghi do vợ chồng anh Cương ăn thịt cóc bị nhiễm độc dẫn đến tử vong.
Trao đổi với ông Trần Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc cho biết: “Nhận được thông tin vợ chồng anh Cương ngộ độc, chúng tôi đã cử cán bộ xuống tận gia đình để tìm hiểu. Hiện, chúng tôi đang làm báo cáo nhanh về sự việc đáng tiếc trên”.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt cóc giàu đạm, kẽm. Tỷ lệ gây tử vong ở thịt cóc rất cao và khó kịp cứu chữa. Ở một số bộ phận của con cóc như: gan, trứng, da, mủ, mắt, hạc thần kinh… chứa rất nhiều độc tố bufotoxin, có thể gây tử vong trong thời gian rất ngắn.