2017-01-13 10:25:00
[]
{"cach-lam-thit-xong-khoi":"c\u00e1ch l\u00e0m th\u1ecbt x\u00f4ng kh\u00f3i","lam-thit-xong-khoi":"l\u00e0m th\u1ecbt x\u00f4ng kh\u00f3i","thit-xong-khoi":"th\u1ecbt x\u00f4ng kh\u00f3i","tu-tay-lam-thit-xong-khoi":"T\u1ef1 tay l\u00e0m th\u1ecbt x\u00f4ng kh\u00f3i"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzEzL3R1LXRheS1sYW0tdGhpdC14b25nLWtob2ktbmdvbi1iby1yZS1jaGlldS1kYWktY2EtbmhhLW5nYXktdGV0LTA5MzM0MC0xNDQzMjB0dS10YXktbGFtLXRoaXQteG9uZy1raG9pLW5nb24tYm8tcmUtY2hpZXUtZGFpLWNhLW5oYS1uZ2F5LXRldC5qcGc.webp
Array

Tự tay làm thịt xông khói ngon, bổ, rẻ chiêu đãi cả nhà ngày tết

Tự tay làm thịt xông khói ngon, bổ, rẻ chiêu đãi cả nhà ngày tết – ai ăn cũng nghiện ngay.
cach-lam-thit-xong-khoi-ngon

 

Thịt xông khói là món ăn được nhiều người ưa thích và chuộng, đặc biệt là món nhậu không gì tuyệt vời hơn dành cho các quý ông. Trong gia đình tôi cũng vậy, đây là thực phẩm mà bố thường hay tự tay chế biến để thiết đãi cả gia đình hay mỗi khi nhà có khách. 

Cách làm món ăn này vừa đơn giản lại nhanh gọn mà an toàn mà rẻ tiền và thơm ngon, vì thế bạn hãy nhanh tay bỏ túi để học cách chế biến ngay cho ả nhà thưởng thức ngày tết này.

Để chế biến món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có dưới đây – nhưng trước hết bạn cần nhớ rằng số lượng nguyên liệu phụ thuộc vào thành viên tham gia bữa ăn hay bạn muốn làm bao nhiêu cho gia đình mình để mua cho thích hợp.

Bạn cần ra chợ mua thịt chân giò, chọn phần bắp là thịt sẽ ngon nhất, cùng với các gia vị cần có như xì dầu, muối hạt, gạo, đường, chè mạn là đủ.

Khi đã có những nguyên liệu đó bạn hãy bắt tay vào chế biến ngay với cách thức đơn giản này: Đầu tiên là bạn cho khoảng 800ml nước vào nồi, tiếp đó bạn cho thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.


Lấy thịt chân giò rửa sạch, rồi dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay. Khi đã hoàn thành xong công đoạn thứ nhất này thì bạn nhớ cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ ngập nước muối & xì dầu đã đun, ngâm trong vòng 24 – 48 giờ. Khi ngâm bạn nhớ để lọ thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

Tiếp đó dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè, rồi đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.

Tiếp tục để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên. Lưu ý là trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

Khi thấy thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng – vô cùng đơn giản nhưng bạn đã có được món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức ngày tết. Hãy học cách chế biến ngay hôm nay để tết này có được món ăn ngon, bổ dưỡng lại an toàn cho cả gia đình nhé!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...