2017-01-14 14:55:00
[]
{"cach-lam":"c\u00e1ch l\u00e0m","cach-lam-trai-xao-sa-ot":"C\u00e1ch l\u00e0m trai x\u00e0o s\u1ea3 \u1edbt","ngon-mieng":"ngon mi\u1ec7ng","sa-ot":"s\u1ea3 \u1edbt","trai-xao":"trai x\u00e0o","trai-xao-sa-ot":"trai x\u00e0o s\u1ea3 \u1edbt"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzE0L211Yy14YW8tMjdlNTEtMTgzOS0xNDQ0MDJjYWNoLWxhbS10cmFpLXhhby1zYS1vdC5qcGc.webp
Array

Cách làm trai xào sả ớt

Trai xào sả ớt là một gợi ý rất hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần. Món ăn này có mùi thơm nồng của sả và vị cay cay của ớt cùng thịt trai ngọt thấm gia vị đậm đà khiến người ta khó thể cưỡng lại khi thử lần đầu.
cach lam trai xao xa ot phunutoday.vn 1

  

Cách làm trai xào sả ớt

Cách 1:

Nguyên Liệu:

1kg trai, 2 củ sả, xắt vát, 2 trái ớt, xắt vát, 1 củ nhỏ hành tây, 1 trái ớt xanh Đà Lạt, 1 trái ớt đỏ Đà Lạt, 1 muỗng cà-phê hành khô bằm, 1 muỗng cà-phê tỏi bằm, rau răm, hành tươi, xắt nhỏ. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

Cách chế biến:


Trai ngâm nước lạnh có thả vài lát ớt cho sạch. Cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy thịt, bỏ ruột đen, xắt miếng nhỏ, ướp với nước mắm. Hành tây lột vỏ, bổ cau. Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, bỏ cuống, hạt, xắt dài. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm một nửa số tỏi và hành khô, cho trai vào xào, đảo nhanh tay, cho ra đĩa. Phi thơm nốt số hành khô, tỏi, cho sả, ớt cay vào đảo đều, cho ớt xanh, đỏ, hành tây vào xào chín tới, cho trai xào trở lại, đảo đều, nêm hạt nêm vừa miệng, rắc rau răm, hành tươi. Xúc trai ra đĩa, rắc tiêu. Ăn nóng.

cach lam trai xao xa ot phunutoday.vn 2

  

Cách làm trai xào sả ớt

Cách 2:

Nguyên liệu:

Trai to: 1,5kg

Sả: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Tỏi, ớt, rượu trắng, bột canh, dầu ăn, rau răm, hành hoa.

Cách làm:

– Trai ngâm sạch, dùng bàn chải cọ, rửa sạch vỏ, luộc chín gỡ lấy thịt trai làm sạch, bỏ phần bang đen, con to cắt đôi hoặc ba, để ráo nước.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ miếng cau, cắt đôi.

– Sả nhặt rửa sạch, băm nhỏ.

– Hành hoa, rau răm, nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm tỏi, ớt, sả, cho thịt trai vào xào, đun to lửa, đảo nhanh tay, nêm bột canh, chút rượu trắng, hành và rau răm vào đảo đều là được.

– Ăn nóng với cơm.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...