Mặt nạ cho da thường
Nguyên liệu:
– Giá đỗ
– Củ cải trắng
Cách làm:
– Bước 1: Lấy một lượng giá đã và củ cải trắng bằng nhau, rửa sạch rồi để ráo.
– Bước 2: Ép 2 nguyên liệu trên lấy nước rồi trộn đều với nhau.
– Bước 3: Rửa sạch mặt bằng hỗn hợp nước ép vừa tạo rồi sử dụng khăn mềm thấm khô da mặt.
– Bước 4: Thoa kem dưỡng da lên mặt, để 15 phút rồi rửa sạch lại với nước mát. Nên sử dụng thường xuyên để làm da thêm trắng sáng, mềm mại.
Mặt nạ cho da nhạy cảm
Nguyên liệu
– Giá đỗ
– Bột yến mạch
Cách sử dụng:
– Bước 1: Rửa sạch giá đỗ rồi ép lấy nước
– Bước 2: Cho 1 thìa bột yến mạch vào nước ép giá đỗ vừa tạo rồi trộn đều để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.
– Bước 3: Rửa mặt sạch bằng nước ấm, thấm khô da mặt rồi thoa đều hỗn hợp vừa tạo lên mặt.
– Bước 4: Nằm thư giãn khoảng 15 phút thì rửa lại mặt bằng nước sạch. Với loại mặt nạ này thì làn da mỏng manh nhạy cảm và dễ bị kích ứng cũng sẽ không phải gặp bất kì rắc rối nào mà ngày càng trở nên tươi trẻ hơn.
Mặt nạ cho da nhờn
Nguyên liệu:
– Giá đỗ
– Bột gạo
Cách sử dụng:
– Bước 1: Rửa sạch giá đỗ rồi ép lấy nước
– Bước 2: Cho một lượng bột gạo vừa đủ vào nước ép giá đỗ rồi trộn đều để được một hỗn hợp sánh mịn
– Bước 3: Rửa sạch mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông giãn nở dễ hấp thu các dưỡng chất hơn.
– Bước 4: Thấm khô da mặt rồi hỗn hợp lên da kết hợp massage nhẹ nhàng.
– Bước 5: Nằm thư giãn thêm 15 phút thì rửa lại mặt bằng nước lạnh. Sự kết hợp giữa giá đỗ và cám gạo giúp loại bỏ bã nhờn, kiểm soát dầu dư thừa trên da mặt để da không còn bóng nhẫy khó chịu.