Quế là thảo dược được sử dụng một cách rộng rãi trong Đông y giúp điều trị những bệnh như tiêu chảy, cảm lạnh… Đồng thời, trong quế còn chứa một thành phần quan trọng là hydroxy cinnamaldehyde có tác dụng kiểm soát cholesterol gây béo phì.
Có nhiều cách “chế biến” với quế. Cách đầu tiên và cũng đơn giản nhất, bạn cần chuẩn bị 1 cốc nước lọc cùng với 3 thanh quế.
Thực hành như sau, bạn cho một cốc nước cho vào chảo, sau đó thêm 3 thanh quế và đun sôi nước trong 10 phút. Tắt bếp và lọc bỏ bã, chắt nước ra cốc để ấm và sử dụng.
Cách thứ hai, trộn nước quế với gừng, cho một miếng gừng nạo nhỏ, 2 miếng quế, 1 thìa cà phê và 1 cốc nước lọc.
Thực hành: Đổ nước vào chảo cùng với quế và gừng rồi bật bếp đun sôi trong 15 phút. Tắt bếp lọc gừng và quế lấy nước cho vào cốc và thêm mật ong khuấy đều và thưởng thức.