Cách ướp bạch tuộc
– Bạch tuộc tươi: 1.2 Kg
– Tỏi băm: 1 muỗng canh
– Hành tím băm: 1 muỗng canh
– Sốt sa tế: 1 hũ
– Dầu hào: 5 muỗng canh
– Đường: 1 muỗng cà phê
Cách ướp
– Bạch tuộc khi mua bạn nhờ người bán làm sạch, nhưng để nguyên đầu và thân dính vào nhau nhé. Về nhà rửa sạch, cắt làm đôi thôi, đừng cắt nhỏ quá, thịt sẽ bị khô. Đối với bạch tuôc bạn không ướp muối nhé, vì đặc trưng thịt bạch tuộc đã mặn sẵn rồi.
– Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và gia vị vào chung 1 cái thau, đeo bao tay vào, trộn đều tất cả lại với nhau, vừa trộn vừa bóp nhẹ cho thấm. Cho vài túi nilon cột kín, hoặc hũ nhựa có nắp, để yên 30 – 40 phút cho thấm, rồi mang nướng là được.
Thịt heo:
– Thịt heo cắt lát mỏng.
– Cho nước ép táo vào ngâm 15ph (mua 1,2 trái táo ép lấy nước)
– Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ).
– Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào.
– Bóp thịt đều tay nhé, nhớ là phải đeo bao tay vào nhé.
– Cho tiếp: ỏi hành ớt băm, nước mắm, đường như trên.
– Cho mè chưa rang vào thêm. Trộn đều.
– Cuối cùng là dầu ăn vào như khi ướp sườn non bên trên.
Ướp tôm
– Tôm sú tươi
– Muối tôm loại ngon
– Mật ong
– Rượu trắng
Cách ướp
– Tôm rửa sạch, để nguyên đầu đuôi. Ngâm tôm vào rượu trắng khoảng 15 phút.
– Trộn muối tôm và mật ong lại với nhau, tạo thành hỗ hợp sền sệt, nếu đặc quá bạn có thể cho vào một ít nước ấm cho loãng bớt. Sau đó rưới hỗ hợp lên tôm, ướp tôm trong vòng 60 phút. Xiên vào que gỗ và nướng.