2017-02-15 10:48:00
[]
{"ca-phao-muoi-chua":"C\u00e0 ph\u00e1o mu\u1ed1i chua","gia-dinh":"gia \u0111\u00ecnh","mon-an":"m\u00f3n \u0103n","thuc-don":"th\u1ef1c \u0111\u01a1n","thuc-don-cho-bua-trua":"th\u1ef1c \u0111\u01a1n cho b\u1eefa tr\u01b0a"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAyLzE1L21hbS1jb20tdHJ1YS1jaGktNjAwMDAtY2hvLTQtbmd1b2ktYW4tdnVhLW5nb24tbGEtbWllbmctbGFpLXJlLXRpZW4tMTExMDMwLTE1MjkxMm1hbS1jb20tdHJ1YS1jaGktNjAwMDAtY2hvLTQtbmd1b2ktYW4tdnVhLW5nb24tbGEtbWllbmctbGFpLXJlLXRpZW4uanBn.webp
Array

Mâm cơm trưa chỉ 60.000 cho 4 người ăn, vừa ngon lạ miệng lại rẻ tiền

Mâm cơm trưa chỉ 60.000 cho 4 người ăn, vừa ngon lạ miệng lại rẻ tiền hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.

Cánh gà chiên nước mắm (30.000)

3-mon-ngon

 

Cánh gà cắt rời các khớp, phần nước sôi với chút muối, sau đó rửa sạch, ướp cánh gà với nước cốt chanh và bột ngọt, sau 15 phút đem chiên vàng… Trong lúc chiên, hòa sẵn hỗn hợp nước mắm và đường. Khi cánh gà vàng chắt hết lượng dầu trong chảo ra, cho hỗn hợp nước mắm vào. Tắt bếp và trộn đều. Sau đó bày ra đĩa có lót xà lách xoong (cải xoong).

Đậu đũa xào hành tím (10.000)

Nguyên liệu:

+ Đậu đũa (đậu cove): 200gr


+ Hành tím

+ Hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

– Đậu đũa mua về làm sạch, bẻ nhỏ, đem rửa và để ráo.

– Hành tím băm nhỏ

– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tím, sau đó cho đậu đũa vào đảo cùng với mức lửa vừa và to, khoảng 5 -7 phút là đậu đũa chín.

Đậu phụ sốt cà chua (13.000)

1-mon-ngon

 

Chuẩn bị nguyên liệu :

– 3 tấm đậu trắng

– 200g cà chua chín

– 1 củ hành tím, hành hoa

– Gia vị : nước mắm, muối, hạt nêm,…

Thực hiện :

– Cà chua rửa sạch, bổ miếng, hành tím băm nhỏ.

– Rán đậu cho vàng, để riêng.

– Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm , cho cà chua vào đảo đều . Nêm muối và nước mắm cho thơm.

– Khi cà chua nhừ, cho đậu vào sốt, đảo đều cho đậu ngấm cà chua, cho hạt nêm vào cho đậm đà. Đun đến khi đậu sệt lại thì tắt bếp, cho hành hoa lên trên.

Cà pháo muối chua (7000)

2-mon-ngon

 

Bạn có thể mua cà pháo muối sẵn hoặc tự tay ướp cà pháo ăn xổi cũng rất ngon.

Tham khảo cách làm cà pháo muối xổi như sau:

– Cà pháo mua về bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng vào trong 1 âu nước đã có pha muối

– Tỏi thái lát, ớt thái mỏng, riềng thái lát

– Sau khi ngâm cà khoảng 7-10 phút thì vớt cà ra, đem bóp với 1/2 quả chanh và muối tinh, bóp khoảng 2 phút thì đem rửa sạch với nước ấm, để ráo.

– Sau khi cà ngâm ráo thì cho cà vào bát sạch, thêm đường, nước cốt chanh, nước mắm, riềng, tỏi, ớt, trộn thật đều các nguyên liệu này lên.

– Bọc bát cà bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng là ăn được.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...