2017-02-15 11:55:00
[]
{"cach-lam-gia-do":"C\u00e1ch l\u00e0m gi\u00e1 \u0111\u1ed7","gia-do":"Gi\u00e1 \u0111\u1ed7","lam-gia-do":"l\u00e0m gi\u00e1 \u0111\u1ed7","lam-gia-do-nhanh":"l\u00e0m gi\u00e1 \u0111\u1ed7 nhanh","tu-lam-gia-do-tai-nha":"t\u1ef1 l\u00e0m gi\u00e1 \u0111\u1ed7 t\u1ea1i nh\u00e0"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAyLzE1L2NhY2gtdHUtbGFtLWdpYS1kby10YWktbmhhLWRvbi1naWFuLW1hLW5oYW5oLW5oYXQtMTE0NjE2LTE1MjkxNWNhY2gtdHUtbGFtLWdpYS1kby10YWktbmhhLWRvbi1naWFuLW1hLW5oYW5oLW5oYXQuanBn.webp
Array

Cách tự làm giá đỗ tại nhà đơn giản mà nhanh nhất

Cách tự làm giá đỗ tại nhà đơn giản mà nhanh nhất, chắc chắn thành công nếu bạn có bí quyết này.
cach-lam-gia-do

 

Cách làm giá đỗ

Nguyên liệu

150g đậu xanh

1 chiếc rổ nhựa có đế cao chừng 3cm (hoặc chọn rổ nhựa có chậu đi kèm)

2 miếng vải mềm thấm nước tốt


1 đĩa lớn có đường kính bằng đường kính rổ.

Cách làm

Đậu xanh cho vào nước ngâm, loại bỏ những hạt nổi trên bề mặt. Ngâm cho tới khi thấy vỏ hạt đậu xanh nứt ra.

Đổ ra rổ cho ráo.

Lót một tấm vải mềm đã thấm nước xuống đáy rổ, xếp đậu lên trên.

Tấm vải mềm còn lại thấm đẫm nước, ủ lên trên đậu xanh, sau đó đặt đĩa lên trên khăn. Việc chèn đĩa lên trên bề mặt đậu xanh là giúp cho giá đỗ sẽ mập hơn và trắng hơn.

Đem giá đỗ để nơi tối, không có ánh sáng để giá đỗ không bị xanh. Mỗi ngày tưới nước cho giá đỗ 3 lần (sáng – trưa – tối). Giá đỗ sau 1 ngày 1 đêm sẽ dài chừng này.

Khi cho giá uống nước, xả nước ra chậu, nhúng toàn bộ rổ giá đỗ vào chậu, đợi chừng 5 phút thì nhấc ra, tưới thêm nước lên bề mặt khăn, đợi róc nước. (Tất nhiên sẽ không róc hết hoàn toàn nhưng bạn có thể hứng chậu để nước không chảy ra ngoài). Sau 3 ngày 3 đêm bạn có thể thu được giá đỗ để ăn rồi.

cach-lam-gia-do1

 

Cách làm giá đỗ mập bằng cát

Nguyên liệu :

Cát ( cát đã qua sàng để loại sỏi đá).

200g đậu xanh.

1 cái chậu nhựa (đường kính 40cm).

Cách làm :

Đậu xanh ngâm với nước ấm (38-40 độ C) khoảng 8-10h.

Cát đổ 1 phần vào chậu, sau đó dội nước lên, và gạn nước đi để cát có độ ẩm vừa đủ.

Sau đó lấy đậu đã ngâm, đổ lên trên chậu cát và rải đều đậu xung quanh.
tiếp tục lấy cát còn đổ lên trên lớp đậu xanh. Lưu ý lớp cát trên đổ khoảng 1-2cm thôi nhé. Để đậu xanh nảy mầm và chồi lên trên được.

đem chậu cát vào trong bóng râm. Không để tiếp xúc với nắng hoặc ánh sáng để không làm hỏng giá.

Một ngày tưới nước 2 lần vào buổi sáng và chiều. Khi tưới nước xong dùng tay khỏa đều để cát không dồn và để nước thấm xuống lớp đậu.

Như vậy, hai đến 3 ngày sau là sẽ có một rổ giá đỗ mập, sạch, ngon ngọt. Với cách làm giá đỗ mập bằng cát, có thể tái sử dụng cát trong khoảng 4-5 lần trồng rồi mới nên thay cát mới. Cách này cũng khá tiết kiệm chi phí cho ban và gia đình.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...