Lòng non xào hành
Từng miếng lòng non dai dai được xào cùng với hành lá và ớt chuông mang đến một món ngon mới lạ cho cả nhà, chắc chắn sẽ làm ông xã nhà bạn mê ngay từ miếng đầu thưởng thức. Thỉnh thoảng bạn có thể vào bếp trổ tài làm món nhậu ngon từ lòng heo này cho ông xã nhâm nhi cùng bạn nhậu nhé!
Nguyên liệu:
– Lòng lợn: 300g
– Dạ dày: 150g
– Hành hoa: 1 nắm vừa
– Ớt chuông đỏ: ½ quả
– Hành khô: 1 củ
– Hạt tiêu: ½ thìa nhỏ
– Bột canh, dầu ăn.
Cách làm:
1. Bước đầu tiên bạn cần làm là làm sạch lòng lợn, dạ dày rồi ướp lòng, dạ dày với chút hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh.
2. Sau đó bạn trộn đều và ướp khoảng 15 phút trước khi xào.
3. Bạn cắt bỏ rễ hành hoa, bỏ lá héo, rửa sạch cắt khúc. Ớt chuông đỏ thái lát mỏng.
4. Tiếp đến, bạn phi thơm hành hoa với chút dầu ăn, rồi cho lòng vào xào với lửa lớn, bạn nêm chút gia vị. Sau đó cho lòng ra bát.
5. Vẫn là chiếc chảo đó bạn cho một phần hành hoa vào xào rồi cho thêm ớt chuông vào xào chung.
6. Cuối cùng, bạn cho lòng đã xào vào đảo nhanh tay. Vì lòng đã chín nên bạn chỉ xào khoảng 1-2 phút.
Lòng non xào dứa
Lòng non xào dứa là món ăn cực kỳ hấp dẫn với cách làm đơn giản. Với hướng dẫn dưới đây đảm bảo bạn sẽ có món ngon bắt cơm lắm đấy nhé!
Nguyên liệu
200g lòng non, 100 g tim heo, 100g gan, ¼ quả dứa, 50g cần tây, ½ củ hành tây, hành khô, tỏi, gừng, hành lá, rau răm, rau mùi. Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường.
Sơ chế
Gan và tim bạn chần sơ qua rồi đem thái mỏng.
Lòng thì bạn ướp với 1 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, tiêu. Để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Dứa cắt bỏ mắt rồi thái mỏng.
Hành tây rửa sạch thái múi cau.
Cần tây tước bỏ xơ, rửa sạch, thái lát xéo.
Hành lá, rau răm rửa sạch, thái khúc
Hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ
Cách làm:
Đun nóng dầu, cho hành -tỏi -gừng băm vào phi thơm rồi cho lòng vào xào với lửa lớn. Tiếp theo cho 1 thìa canh rượu trắng vào xào. Khi lòng gần chín bạn cho dứa, cần tây, hành tây vào đảo đều đến khi rau chín tới, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, răm vào là xong.
– Cà chua: 2 quả
– Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm
Cách làm:
– Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
– Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
– Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
– Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
– Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.