Với nguyên liệu là thịt heo bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt là các món nướng, bạn vừa có thể này với cơm, dùng với bún hay để ăn chơi mỗi khi tụ tập bạn bè đều được cả. Trong đó có món thịt heo nướng sả rất hấp dẫn đúng không và giờ chúng ta hãy cùng xem để làm món ăn này cần chuẩn bị những gì và nguyên liệu nào để ướp thịt được ngon nhất. Cách ướp thịt heo nướng sả không khó lắm đâu và giờ mình cùng vào bếp nhé.
Cách ướp thịt heo nướng sả thơm mềm, kích thích vị giác
Món thịt heo nướng sả thơm nức mũi bởi hương thơm đặc trưng riêng của sả. Thịt heo nướng sả mà dùng kèm bún thì chắc chắn sẽ không thành viên nào trong gia đình lỡ rời xa bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị đâu.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
– 450 gam thịt heo nạc (bạn chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng)
– 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 5 củ sả
– Gia vị: Đường nâu, xì dầu, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu
Các bước thực hiện
Thịt heo rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6-7 cm (chiều dài còn phụ thuộc vào độ lớn của miếng thịt bạn mua nên bạn căn chỉnh cho phù hợp). Sau đó bạn cho thịt vào bát to hoặc túi ziploc.
Tỏi, hành khô bóc vỏ. Sả bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần già, cắt khúc ngắn khoảng 2-3 cm. Cho đường, tỏi, sả, hành khô vào máy xay nhuyễn.
Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn vào máy. Tiếp tục xay nhuyễn để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
Cho hỗn hợp gia vị vào thịt heo trộn đều (nếu cho vào túi ziplog thì dùng tay bóp đều). Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại, cho thịt vào tủ lạnh ướp trong 24 giờ để thịt heo thấm đều hết gia vị.
Công việc sau cùng của bạn là lấy thịt heo ra và nướng mềm chúng thôi nhé! Bạn có thể nướng thịt trên vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng chảo nướng đều được nhé! Nướng mỗi mặt miếng thịt khoảng 3 – 4 phút là thịt chín. Thịt chín, bạn xắt thành những miếng thịt nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức nhé! Ăn thịt nướng sả với bún, hoặc cơm trắng thì ngon nhất đấy!