Cánh gà chiên nước mắm (30.000)
Cánh gà cắt rời các khớp, phần nước sôi với chút muối, sau đó rửa sạch, ướp cánh gà với nước cốt chanh và bột ngọt, sau 15 phút đem chiên vàng… Trong lúc chiên, hòa sẵn hỗn hợp nước mắm và đường. Khi cánh gà vàng chắt hết lượng dầu trong chảo ra, cho hỗn hợp nước mắm vào. Tắt bếp và trộn đều. Sau đó bày ra đĩa có lót xà lách xoong (cải xoong).
Canh rau cải cúc (7000)
Đang vẫn là mùa rau cải cúc nên hãy chọn món canh ngon ngọt này cho gia đình bạn nhé! Nên chọn loại rau cỏ theo mùa để phần nào an tâm hơn về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Cải cúc chín tới, tôm thịt ngọt béo là món ăn rất cân bằng dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình.
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (25.000 đồng)
Nguyên liệu:
– Đậu mơ: 5 bìa
– Thịt heo xay: 100 g
– Một ít mộc nhĩ
– Hành lá
– Bột canh, mắm: 1 thìa
– Cà chua: 2 quả
Cách làm:
– Đậu phụ chiên nguyên cả bìa cho vàng đều các mặt.
– Đậu vàng rồi thì vớt ra đĩa để đến khi đậu nguội thì dùng kéo cắt bỏ một miệng đậu.
– Dùng thìa khoét phần lõi đậu cho ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, 1/2 thìa bột canh vào trộn đều.
– Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu cho đến hết lượng thịt.
– Dùng hành lá đã chần mềm buộc kín miệng đậu lại.
– Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm thì cho đậu vào đun cho ngấm, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cà muối mua sẵn (5.000 đồng)