Công thức nấu chè nếp long nhãn cho mùa hè
Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè nếp long nhãn thơm ngon cho mùa hè này nhé!
Công thức nấu chè nếp long nhãn cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
200g gạo nếp cẩm
100g long nhãn
50ml nước cốt dừa
200g đường kính trắng
Công thức nấu chè nếp long nhãn cho mùa hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chế biến long nhãn
+ Đầu tiên long nhãn ngâm nước, rửa sạch và vớt ra để ráo.
Bước 2: Nếp
+ Sau đó bạn đun một nồi nước sôi, cho nếp đã vo sạch vào, nước vừa sôi thì hạ nhỏ lửa để hạt nếp nở đều và không bị cháy khét.
Lưu ý: khi nấu nếp không được khuấy nhiều vì như thế nếp sẽ bị nát và nồi chè sẽ không ngon.
+ Khi hạt nếp nở đều thì cho đường vào, khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho long nhãn đã ráo nước vào, tắt lửa đậy nắp lại.
Bước 3: Thành phẩm:
+ Khi ăn thì múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên. Tuỳ bạn thích ăn nước cốt sống hay đã thắng.
+ Nước cốt muốn thắng ngon thì sau khi vắt nước cốt bạn cho vào 1 cái nồi nhỏ, bắt lên bếp cho vào tí muối, có thể cho thêm ít bột bắp để nước cốt sánh lại.
Yêu cầu thành phẩm
+ Chè nếp ăn nóng hay lạnh đều rất ngon, tuy nhiên nếp nở đều chứ không nát, thơm mùi long nhãn.
+ Chè không quá ngọt, nếp thơm, long nhãn vừa mềm, nở bung, vị béo của nước cốt dừa.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé, chúc các bạn thành công!