2017-03-16 10:31:00
[]
{"canh-ngao-nau-dua":"Canh ngao n\u1ea5u d\u1ee9a","mam-com":"m\u00e2m c\u01a1m","mon-an":"m\u00f3n \u0103n","rau-muong-luoc":"rau mu\u1ed1ng lu\u1ed9c","thit-kho-trung-cut":"th\u1ecbt kho tr\u1ee9ng c\u00fat","thuc-don-mam-com":"th\u1ef1c \u0111\u01a1n m\u00e2m c\u01a1m"}
Array

Làm mâm cơm chỉ 56000 cho 6 người ăn thả cửa, thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền mà không tốn thời gian

Làm mâm cơm chỉ 56000 cho 6 người ăn thả cửa, thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền mà không tốn thời gian – hãy bỏ túi để không phải nghĩ hôm nay ăn gì!
cach-nau-thit-kho-trung-cut

 

Thịt kho trứng cút (30000)

Nguyên liệu:

– 300 gram thịt ba rọi

– 20 cái trứng cút

– 2 muỗng canh nước mắm


– 1 muỗng canh đường

– ½ muỗng tiêu xay, tiêu hạt

– 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn

– 1 muỗng cà phê nước hàng

Cách làm:

– Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng.

– Ướp thịt với các gia vị trên khoảng 20 phút để cho thịt ngấm gia vị.

– Trong thời gian đó luộc chín trứng cút, bóc bỏ vỏ.

– Đặt nồi thịt lên bếp, kho trên lửa vừa, khi nồi thịt sôi lên thì cho thêm lượng nước nóng vừa đủ vào.

– Sau đó, bạn cho trứng cút vào kho thêm khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

– Món thịt kho trứng cút đậm đà, cả nhà đều khen ngon.

Canh ngao nấu dứa (10000)

canh-ngao

 

Nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa

Ngao: 1-1,5kg (tùy thuộc vào số người ăn)

Dứa (trái thơm): 1 quả

Cà chua + sấu

Hành lá + rau răm + hành khô

Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, gia vị

Sau đây, là hướng dẫn cách làm canh ngao nấu dứa ngon chuẩn vị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa

Ngao: rửa sạch tốt nhất nên ngâm với nước vo gạo trước khi chế biến vài giờ đồng hồ để sạch chất bẩn. Sau đó, cho ngao vào nồi luộc khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp. Đổ riêng phần nước và vỏ ngao, nhặt riêng thịt ngao để vào bát.

Dứa gọt sạch vỏ và chú ý làm sạch các mắt của quả dứa để tránh bị ngứa và ngộ độc khi ăn. Thái miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành khô bóc vỏ thái mỏng.

Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện cách làm canh ngao nấu dứa

Cho chút dầu vào chảo bắc lên bếp, khi đầu sôi cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua đảo đều, tiếp tục cho ngao cùng gia vị vào xào thơm. Xúc thịt ngao ra bát để riêng. (Lưu ý, không nên xào thịt ngao quá kĩ sẽ làm mất đi vị ngọt của ngao)

Tiếp theo, cho nước luộc ngao vào nồi cho sấu đã đập dập vào đun sôi. Khi sấu nhừ cho dứa và thịt ngào vào xào khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho hành lá, rau răm và nêm nếm gia vị cho đậm đà, đảo đều và tắt bếp.

Cá nục kho (12000)

ca-nuc-kho

 

Nguyên liệu:

– 300 gram cá nục

– 1 muỗng canh mỡ heo (có cả tóp mỡ)

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn

– 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

– Cá nục làm sạch, móc bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đầu cá ra để riêng.

– Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, tiếp tục cho muối, đường, nước mắm vào chảo nấu khoảng 3 phút thành hỗn hợp sền sệt. Để cho hỗn hợp gia vị này nguội hẳn.

– Lấy đầu cá lăn qua hỗn hợp gia vị rồi nhét vào bụng cá. Xếp cá nục vào nồi, rồi đổ nước hỗn hợp gia vị vào, ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.

– Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.

– Cá chín, nước cá sệt lại, thấm đều vào cá là được. Cá nục kho thơm lừng ăn rất đưa cơm.

Rau muống luộc (4000)

cach-luoc-rau-muong-ngon

 

Nguyên liệu cần thiết cho món rau muống luộc

Rau muống ớt: 1 mớ

Muối, mì chính

Chanh, ớt

Nước sôi để nguội: 1 lít

Cách luộc rau muống xanh ngon hấp dẫn

Muốn có cách luộc rau muống ngon trước tiên bạn chọn đúng loại rau muống ngon, rau muống ngon là loại rau muống trắng, lá nhỏ dài như lá ớt, chính vì thế người ra gọi là rau muống ớt. Loại rau này sau khi luộc sẽ cho nước rau màu xanh nhưng trong, rau giòn và thơm.

Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ cậng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.

Bạn nên chọn xoong rộng để luộc rau nhé, xoong rộng vừa giúp rau chín đều vừa giúp cách luộc rau trở nên xanh hơn. Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều. Rồi vớt ra là được.

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...