2017-03-24 15:06:00
[]
{"bua-com":"b\u1eefa c\u01a1m","ca-kho-rim":"C\u00e1 kh\u00f4 rim","mam-com":"m\u00e2m c\u01a1m","mon-an":"m\u00f3n \u0103n","mon-ngon":"m\u00f3n ngon","thit-ga-rang":"th\u1ecbt g\u00e0 rang"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzI0L2J1YS1jb20tdGhvbS1uZ29uLWR1LWNhLWNhLXRoaXQtY2hvLTUtbmd1b2ktYW4tZ2lhLWNoaS00NTAwMC0xNTI3MTUtMTY1NTQ2YnVhLWNvbS10aG9tLW5nb24tZHUtY2EtY2EtdGhpdC1jaG8tNS1uZ3VvaS1hbi1naWEtY2hpLTQ1MDAwLmpwZw==.webp
Array

Bữa cơm thơm ngon đủ cả cá thịt cho 5 người ăn giá chỉ 45000

Bữa cơm thơm ngon đủ cả cá thịt cho 5 người ăn giá chỉ 45000 – hãy bỏ túi để chế biến cho cả nhà thưởng thức.

Thịt gà rang lá chanh (25000)

thit-ga-rang

 

Nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu.

500g thịt đùi gà

3-4 lá chanh


Nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn

Ngon tuyệt đỉnh thịt gà rang lá chanh – 1

Nguyên liệu cho món thịt gà rang lá chanh

Cách làm:

– Thịt gà chặt miếng vừa ăn.

– Đổ nước ngập mặt thịt rồi đun sôi cho hết bọt đen, lấy ra rửa lại dưới vòi nước cho sạch và hết vụn xương. Rửa thịt theo cách này thịt của bạn cũng sẽ sạch hơn, khi rang cũng ra bớt nước hơn.

– Ướp thịt với 1 thìa café bột canh, mỳ chính, dầu ăn 30 phút.

– Lá chanh thái nhỏ.

– Bật bếp lên rang thịt ở lửa vừa, khi thịt bắt đầu khô hết nước thì cho 1 thìa canh nước mắm vào tiếp tục đảo đến khi thịt chín, săn lại thì cho lá chanh vào rồi tắt bếp.

– Lấy thịt gà rang lá chanh ra đĩa, dùng với cơm.

Cá khô rim (12000)

ca-kho-rim

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Cá khô

– Hành hoa

– Tỏi khô, hành khô :20g

– Mỡ nước

– Đường

– Gừng

– Nước mắm, tiêu, mì chính.

Cách thực hiện:

– Cá ngâm nước cho mềm và bớt mặn, bỏ đầu, bóc vẩy rửa sạch. Chặt miếng bằng nửa bao diêm (nếu cá nhỏ thì để nguyên).

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

– Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán qua.

– Phi thơm hành, tỏi, đổ nước mắm, đường, nước sôi, mì chính, cho cá vào đậy vung đun nhỏ lửa. Rim cho tới khi cá mềm, nước cạn rắc gừng vào đậy vung thêm 2 phút, cuối cùng rắc hành hoa, hạt tiêu.

Cách làm món cải xanh(8000)

canh-cai

 

1: Sơ chế nguyên liệu làm món cải xanh nấu thịt bằm:

Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.

Bước 2: Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.
2: Cách chế biến món cải xanh nấu thịt bằm:

Bước 1: Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.
Bước 2: Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý). Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...